10 người ở Quảng Nam bị lừa sang Campuchia làm việc

10 người ở Quảng Nam bị lừa sang Campuchia làm việc

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự nghi phạm T.C.D. (30 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

 Nghi phạm T.C.D. Ảnh: Công an cung cấp.

Nghi phạm T.C.D. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, D. khai đã lập tài khoản mạng xã hội rồi đăng thông tin tuyển người làm thu nhập cao ở Campuchia.

Đầu tháng 4, D. rủ 2 thanh niên cùng quê sang Campuchia làm việc với mức lương 20 triệu đồng. Sau khi họ đồng ý, D. được nhận 20 triệu đồng để tổ chức cho 2 người này qua Campuchia.

Với thỏa thuận giới thiệu, đưa một người sang Campuchia, nghi phạm được trả 5 triệu đồng. Sau khi đưa được 2 người sang công ty, D. được trả 10 triệu đồng tiền công.

Ngoài ra, từ tháng 4 đến khi bị tạm giữ, nghi phạm đã đưa 5 người sang Campuchia. Tổng số tiền nghi phạm nhận là 35 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết từ tháng 12/2021 đến nay, 10 người trên địa bàn đã sang Campuchia và yêu cầu cần được giải cứu. Sau khi qua đến Campuchia, các nạn nhân bị bán vào các khu liên hợp để làm việc. Nếu không thực hiện theo yêu cầu của công ty, các nạn nhân sẽ bị nhốt, đánh đập, bỏ đói… và phải gọi điện thoại về nhà nộp tiền chuộc từ 80 triệu đến 200 triệu đồng.

Thanh Đức

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự