2 án t.ử h.ình, 1 án chung thân trong vụ án ma túy ở Đà Nẵng

2 án t.ử h.ình, 1 án chung thân trong vụ án ma túy ở Đà Nẵng

Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy”. Các bị cáo Hoàng Ngọc Toàn (32 tuổi, quê Thanh Hóa); Lê Bảo Ngọc (28 tuổi) và Phạm Nguyễn Tấn Phát (29 tuổi), cùng ở thành phố Đà Nẵng bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Bị cáo Nguyễn Văn Đức (23 tuổi, quê Thanh Hóa) bị xét xử về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 23h45 ngày 28/1/2021, Công an quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra số nhà 53, đường Phó Đức Chính, phường Mân Thái, phát hiện, thu giữ số lượng lớn ma túy, gồm 6 gói nylon đựng 3,5 kg ma túy đá, hơn 1.500 viên thuốc lắc và 230 viên hồng phiến được cất giấu tại đây.

Qua đấu tranh, Toàn, Ngọc và Phát thừa nhận đã mua số ma túy trên về bán lại kiếm lời. Còn Đức là người vận chuyển ma túy từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng cho Ngọc theo yêu cầu của Toàn. Đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh này được hình thành khi Toàn, Ngọc và Phát đang chấp hành án tại trại giam An Điềm. Sau khi ra tù, cả 3 gặp nhau lên phương án mua bán ma túy.

Ngày 22/1/2021, khi có người hỏi đặt mua 200 gram ma túy đá, Phát liên hệ với Ngọc, Ngọc chuyển thông tin đến Toàn và được báo giá 30 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Phát phải chuyển tiền trước cho Ngọc. Thỏa thuận xong giá cả với người mua và được người này chuyển số tiền 22 triệu đồng và hứa sau khi nhận được ma túy, Phát sẽ nhận được số tiền còn lại cùng ma túy đá để sử dụng.

Để chuyển ma túy cho Ngọc, tối 27/1/2021, Toàn rủ Đức từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng chơi. Theo kế hoạch, 9 giờ sáng hôm sau, tại tỉnh Thanh Hóa, Toàn đi xe taxi đến đón Đức, đồng thời bỏ ma túy vào ba lô của Đức để người này lên xe vào Đà Nẵng trước, còn Toàn sẽ vào sau. Sau khi xe qua hầm Hải Vân, Toàn điện thoại bảo Đức xuống xe tại bùng binh đầu tiên và sẽ có người đến đón. Đức xuống xe như yêu cầu thì được một tài xế grab do Toàn đặt chờ sẵn, sau đó chở Đức đến căn nhà trên đường Phó Đức Chính. Vừa bước vào căn nhà này, các đối tượng lập tức bị Công an quận Sơn Trà và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an mật phục, bắt quả tang.

Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu vụ án, cùng với lời khai nhận của các đối tượng, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/7, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Ngọc Toàn mức án tử hình, Lê Bảo Ngọc chung thân và Phạm Nguyễn Tấn Phát 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Đức bị tuyên phạt mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”./.

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự