4 người ở TP HCM ‘bày binh bố trận’ lừa đảo 1,7 tỉ đồng

4 người ở TP HCM ‘bày binh bố trận’ lừa đảo 1,7 tỉ đồng

Người này giới thiệu bản thân đã chuyển công tác sang quỹ phát triển thuộc “Tập đoàn Asian Việt – Nhật” và sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ bà H. tham gia các chương trình bán hàng cũ từ Công ty “Diamon-G” (là Công ty quảng cáo trên truyền hình), đồng thời, đề nghị bà H. tham gia làm cộng tác viên để được hưởng các quyền lợi là phần thưởng gồm: Tivi, tủ lạnh, ghế mát-xa. Đồng thời, bà H. sẽ được quỹ phát triển thu lại sản phẩm, trả lại tiền bà đã thanh toán tạm thời cho Công ty vận chuyển Vnpost.

Tiếp đó, bà H. liên tục nhận được nhiều cuộc gọi giới thiệu là nhân viên các Công ty Tập đoàn Assian Việt – Nhật, Trung tâm liên kết Hàn – Việt, Trung tâm truyền thông Anna Shopping, Công ty TNHH phân phối Nam Việt Tiến… đang thực hiện các chương trình liên kết bán hàng với Công ty Tập đoàn Assian Việt – Nhật do nhân viên “Thăng Bình” thực hiện. Tuy nhiên, tất cả những chiêu trò trên đều là cái bẫy mà ổ nhóm trên đã “bày binh bố trận” nhằm lừa đảo tiền của bà H..

Với những lời mời chào hấp dẫn, chỉ tính từ tháng 6-2020 đến tháng 4-2021, bà H. đã nhận hàng và chuyển cho nhóm trên tổng cộng hơn 1,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, bà H. không được trả lại tiền và nhận quà tặng như cam kết.

Biết mình bị lừa, bà H. đã đến công an trình báo. Sau một thời gian tập trung điều tra, xác minh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định 4 người trên là những kẻ đã “giăng bẫy” lừa đảo 1,7 tỉ đồng của bà H.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự