Bảo hiểm xã hội Phú Ninh giải thể 13 đại lý thu | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Bảo hiểm xã hội Phú Ninh giải thể 13 đại lý thu | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Ninh cho biết, thực hiện Quyết định 1155 ngày 12.5.2022 của BHXH Việt Nam về ban hành quy chế quản lý hoạt động của các tổ dịch vụ thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), đơn vị sẽ giải thể 13 đại lý thu.

BHXH huyện Phú Ninh ký kết hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp đảm bảo năng lực, điều kiện làm nhiệm vụ thu. Ảnh: C.Đ
BHXH Phú Ninh sẽ ký kết hợp đồng với các đơn vị đảm bảo năng lực, điều kiện làm nhiệm vụ thu. Ảnh: C.Đ

Cụ thể, BHXH Phú Ninh sẽ chấm dứt hợp đồng với các đại lý thu BHXH, BHYT của 11 xã, thị trấn và đại lý thu Hội Nông dân huyện, Huyện đoàn.

Từ ngày 1.7.2022, đơn vị sẽ ký kết hợp đồng với các đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo năng lực, điều kiện làm nhiệm vụ thu là Bưu điện Phú Ninh, Viettel Quảng Nam, PVI Quảng Nam.

Đồng thời, ký kết quy chế phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị – xã hội của huyện nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Tính đến tháng 5.2022, Phú Ninh có 6.247 người tham gia BHXH, tổng số thu BHXH hơn 59,7 tỷ đồng; tổng số nợ BHXH hơn 5,5 tỷ đồng. Đối với BHYT hộ gia đình có 29.037 người tham gia, BHXH tự nguyện có 1.166 người tham gia.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội