Bắt giữ 2 thuyền máy dùng kích điện đánh bắt thủy sản

Bắt giữ 2 thuyền máy dùng kích điện đánh bắt thủy sản

Theo đó, khoảng 12h ngày 6/7, trong lúc tuần tra kiểm soát, Đội CSGT Đường thủy phát hiện có 2 thuyền đánh bắt cá trên sông Lam đoạn qua thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu nghi vấn.

Khi phát hiện xuồng máy của lực lượng CSGT, các đối tượng đã điều khiển thuyền máy bỏ chạy. Lực lượng CSGT đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ 2 thuyền đánh cá trên.

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT Đường thủy phát hiện trên 2 chiếc thuyền mỗi thuyền có một bộ kích điện, bình ắc quy, vợt lưới và hàng chục mét dây điện.

Bắt giữ 2 thuyền máy dùng kích điện đánh bắt thủy sản
Hai đối tượng cùng tang vật. Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Qua đấu tranh tại chỗ, các đối tượng thừa nhận đã dùng những dụng cụ này để đánh bắt thủy hải sản. Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Châu (49 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) và Đậu Văn Cảnh (35 tuổi, trú tại xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Hiện, lực lượng CSGT Đường thủy đã lập biên bản tạm giữ 2 thuyền máy cùng các phương tiện dùng để đánh bắt thủy hải sản trên, đồng thời bàn giao đối tượng cho Công an thị trấn Xuân An xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào tháng 5/2022 UBND thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cũng đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An) do hành vi sử dụng kích điện để khai thác thủy sản trái phép.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/bat-giu-2-thuyen-may-dung-kich-dien-danh-bat-thuy-san-171694.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự