BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA MẠNG XÃ HỘI

BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA MẠNG XÃ HỘI

An ninh – Trật tựThời sựTin tức

07/07/2022 Lượt xem: 715

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Bảo Quân, Sn 1997, trú thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vào lúc 0h ngày 6/6/2022, anh Hoàng Công Phúc, trú tỉnh Hải Dương lái xe đầu kéo đi từ Bắc vào Nam, đến đoạn đường cao tốc qua địa phận xã Bình Quý, huyện Thăng Bình thì dừng xe nghỉ lại, đến sáng hôm sau thì phát hiện hộp điện Futuline 2004 (hộp đen) trên xe bị mất. Lúc này anh Phúc đã dùng tải khoản facebook lên mạng xã hội kêu gọi trợ giúp. Thấy bài viết của anh Phúc nên Quân nảy sinh ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Quân đã để lại số điện thoại dưới phần bình luận để a Phúc gọi điện.

Ngay sau đó anh Phúc đã điện thoại theo số trên để hỏi mua hộp đen. Lúc này Quân xưng tên là Thiện nói dối có hộp đen và bán cho anh Phúc với giá 12 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 6 triệu. Anh Phúc đã chuyển tiền nhưng đến thời gian hẹn lắp hộp đen, Quân không đến theo thỏa thuận.

Sau nhiều lần liên lạc, Quân yêu cầu anh Phúc chuyển thêm 6 triệu để Quân đến lặp đặt hộp đen nhưng anh Phúc không đồng ý.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ bị hại, Công an huyện Thăng Bình đã phối hợp Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra, bắt giữ đối tượng Quân.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Nguồn: Fanpage Công an Quảng NamNguồn: 247news

An ninh Trật tự