Bình Dương: Nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng xã hội

Bình Dương: Nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng xã hội

Hiện, phòng GD&ĐT huyện đang yêu cầu Ban Giám hiệu trường THCS T.T. báo cáo thông tin cụ thể để có căn cứ xử lý tùy vào từng mức độ của vụ việc trên.

Công an thị trấn Tân Thành cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin trên, lực lượng công an địa phương đã có mặt phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường để xác minh, làm rõ sự việc.

Trước đó, trưa cùng ngày, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị vây đánh hội đồng.

Theo clip ghi lại, một nữ sinh mặc đồng phục đứng yên, mặt nhìn xuống đất bị nhóm nữ sinh khác có khoảng 5 người đứng vây quanh, sau đó có hành vi dùng tay, chân và ghế nhựa đánh vào người nạn nhân.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền gây bức xúc dư luận.

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc một nữ sinh mặc đồng phục Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) bị nhiều bạn nữ đánh hội đồng trong nhà vệ sinh.

Theo những hình ảnh mà clip này ghi lại, một nữ sinh đã túm tóc, đánh liên tiếp bạn nữ sinh còn lại, nhưng người nữ sinh này hoàn toàn không có hành động phản kháng. Có nhiều học sinh chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn, thậm chí một số còn cổ vũ.

Ông Nguyễn Xuân Thọ, Quyền Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi xác nhận có sự việc như trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra từ tháng 2/2022.

Theo ông Thọ, khi sự việc xảy ra, học sinh đã báo với các thầy cô để xử lý. Nhà trường đã mời phụ huynh các bên làm việc và lập biên bản sự việc. Nguyên nhân do mâu thuẫn từ việc các em nhắn tin với nhau trên mạng xã hội.

“Cuộc họp đã thống nhất hạ hai bậc hạnh kiểm đối với nữ sinh B.T. – học sinh đánh bạn, hạ một bậc hạnh kiểm đối với nữ sinh T.M. – học sinh lớp 7/4, là người bị đánh. Hiện nữ sinh T.M. (là học sinh bị đánh) vẫn đi học bình thường, nữ sinh B.T. (là học sinh đánh bạn) đã bảo lưu kết quả học tập và nghỉ học”, ông Thọ nói.

Quang Anh

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự