Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em


(QNO) – Ngày 17.5, Bộ Y tế có công điện đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Khám sàng lọc cũng như thực hiện nghiêm các quy trình tiêm chủng để công tác tiêm vắc xin cho trẻ diễn ra an toàn. Ảnh: X.H
Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng. Ảnh: X.H

Theo báo cáo của Bộ Y tế, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 217 triệu liều vắc xin Covid-19; trong đó hơn 2,5 triệu liều tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Hầu hết các địa phương đã tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học, đạt tỷ lệ tiêm chủng đủ liều cơ bản cao cho người từ 12 tuổi trở lên và đang tập trung tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, hiện tại tiến độ tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và diện bao phủ cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II.2022.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II.2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các địa phương tăng cường truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội