Buýt Quảng An 1 bị xiết nợ ảnh hưởng gì đến hệ thống xe buýt Đà Nẵng?

Buýt Quảng An 1 bị xiết nợ ảnh hưởng gì đến hệ thống xe buýt Đà Nẵng?

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe buýt trợ giá trên địa bàn TP.Đà Nẵng do Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vận hành bị nhiều xe cẩu đến bãi kéo đi, nhiều tin đồn cho rằng xe buýt này bị xiết nợ. Người dân lo ngại việc này ảnh hưởng đến hoạt động của xe buýt trợ giá TP.Đà Nẵng.

Hình ảnh xe buýt Quảng An 1 bị kéo đi được cho là bị ngân hàng siết nợ

Ông Đặng Nam Sơn, Phó giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng xác nhận sự việc và cho biết, thành phố có 11 tuyến buýt trợ giá. Trong đó, có 5 tuyến hoạt động từ đầu năm 2017, đến năm 2019 đưa vào hoạt động thêm 6 tuyến.

“Tháng 1/2022, hợp đồng 5 tuyến đầu tiên giữa Đà Nẵng và Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 kết thúc, thành phố đã chỉ đạo sở GTVT chuẩn bị đấu thầu lại 5 tuyến này”, ông Sơn cho biết.

Ông Sơn cho biết thêm, trước đây Ngân hàng T.P. cho Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vay để đầu tư 5 tuyến buýt đầu tiên.

Do hợp đồng giữa thành phố và Quảng An 1 đã chấm dứt nên việc ngân hàng thu giữ xe là công nợ của 2 đơn vị, không ảnh hưởng đến xe buýt trợ giá của thành phố.

Được biết, từ khi Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vận hành buýt trợ giá tại Đà Nẵng, đã nhiều lần xảy ra việc nợ lương, nợ BHXH khiến công nhân đình công, tập trung tại bãi xe của công ty này dưới chân cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi quyền lợi.

Vĩnh Nhân

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự