Chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn viên du lịch | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn viên du lịch | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) du lịch Quảng Nam vừa tổ chức chương trình gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm HDV du lịch tại Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, Duy Xuyên).

Gặp gỡ các HDV du lịch tại khu di tích Mỹ Sơn
Gặp gỡ HDV du lịch tại Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ảnh: KHÁNH LINH

Với chủ đề “Khi HDV là du khách”, các HDV được Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn thuyết minh, giới thiệu các giá trị văn hóa, kiến trúc nổi bật của các đền tháp Champa cũng như quá trình hình thành, phát triển của Vương quốc Champa trong tiến trình lịch sử.

Theo ông Nguyễn Phương Đông – Chủ tịch Chi hội HDV du lịch Quảng Nam, chương trình là buổi gặp gỡ, trải nghiệm thú vị của gần 50 HDV tại Khu đền tháp Mỹ Sơn sau 2 năm du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều HDV nguội lạnh bầu nhiệt huyết.

“Đây cũng chính là cơ hội để HDV ôn lại kiến thức chuyên môn, đặc biệt là kiến thức về văn hóa Chăm và sản phẩm du lịch mới của Mỹ Sơn. Qua đó giúp nâng cao kỹ năng hướng dẫn, bồi đắp cảm xúc nghề nghiệp phục vụ mùa du lịch sắp tới” – ông Đông cho biết.

Tính đến năm 2022, Chi hội HDV du lịch Quảng Nam có gần 200 hội viên được Sở VH-TT&DL cấp thẻ hành nghề.Nguồn: baoquangnam

Du lịch