Chủ động giám sát các trường hợp viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân

Chủ động giám sát các trường hợp viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân


(QNO) – Ngày 18.5, Sở Y tế có văn bản đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tập trung, chủ động giám sát các trường hợp viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân.

Bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân đang ghi nhận nhiều ở trẻ trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi tại nhiều quốc gia trên thế giới
Bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân đang ghi nhận nhiều ở trẻ trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phụ trách khi có trường hợp viêm gan cấp tính, đặc biệt ở nhóm trẻ dưới 16 tuổi phải khám, xác định trường hợp không rõ nguyên nhân (theo quy định ca bệnh của Tổ chức Y tế thế giới). Trường hợp phát hiện ca nghi ngờ cần báo cáo ngay về Sở Y tế để được hướng dẫn, thống nhất hướng xử trí.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông cho người dân biết về tình hình dịch bệnh viêm gan cấp không rõ nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tạm thời. Trước mắt tập trung vào các biện pháp đảm bảo vệ sinh phòng bệnh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn thông thường, che miệng khi hắt hơi để phòng bệnh viêm gan chưa rõ nguyên nhân và một số bệnh truyền nhiễm phổ biến khác.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường giám sát tại Cửa khẩu quốc tế Nam Giang – Đắc Tà Oọc nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ để có hướng dẫn, quản lý phù hợp.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội