Cơ hội việc làm cho lao động Phước Sơn

Cơ hội việc làm cho lao động Phước Sơn


Đợt tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng cho học sinh và người lao động của huyện Phước Sơn vừa diễn ra là cơ hội giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, cũng như giúp người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp.

Người lao động Phước Sơn tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, tuyển dụng. Ảnh: L.H
Người lao động Phước Sơn tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, tuyển dụng. Ảnh: L.H

Là con út trong gia đình có 3 anh em, Hồ Văn Khanh (học sinh lớp 12/3, Trường THPT Dân tộc nội trú) cho biết, vì gia cảnh nên dù muốn học tiếp tôi vẫn ưu tiên tìm việc làm trước để giúp đỡ gia đình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

“Sau khi nghe tư vấn, tôi được biết người đồng bào dân tộc thiểu số không chỉ được hỗ trợ đào tạo nghề mà còn có cơ hội làm việc và nhận lương nên rất mừng” – Khanh chia sẻ.

Với chị Hồ Thị Quy (33 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng) đã nhiều lần đi xin việc nhưng chưa xin được. Chị Quy học ngành tư pháp, học xong vào TP.Hồ Chí Minh làm cho văn phòng công chứng.

Năm 2017 mẹ mất nên chị về quê và sau đó tìm việc làm tại TP.Đà Nẵng. Sau đó cha mất nên chị về quê năm 2019 và quyết định ở lại quê làm rẫy mà không thử sức với công việc nào khác.

Doanh nghiệp tư vấn cho người lao động tại phiên giao việc việc làm Phước Sơn. Ảnh: L.H
Doanh nghiệp tư vấn cho người lao động tại phiên giao việc việc làm Phước Sơn. Ảnh: L.H

Tại buổi tư vấn tuyển dụng, chị Quy đã quyết định đăng ký làm việc tại Lào theo nhu cầu tuyển dụng của THACO, với mức lương khởi điểm được thông báo 9 triệu đồng/tháng.

Từ nay đến năm 2025, mục tiêu được huyện Phước Sơn đặt ra là giải quyết việc làm cho 1.500 lao động (LĐ), phấn đấu đạt tỷ lệ LĐ qua đào tạo 27%.

Ông Đỗ Hoài Xoan – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn nói, tổ chức các buổi tư vấn việc làm, tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề về tại cơ sở sẽ tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, giải quyết nhu cầu về việc làm cho người LĐ. Qua đó, nâng cao tỷ lệ LĐ qua đào tạo, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo chung của huyện Phước Sơn.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội