Công an xã tóm 2 tên cướp giật đang bán Iphone

Công an xã tóm 2 tên cướp giật đang bán Iphone

Lợi dụng dịp lễ, dòng người đổ về phố đi bộ đông, 2 đối tượng đã trà trộn vào cướp giật chiếc điện thoại của một du khách trên tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Nhưng trong lúc mang tang vật đi tiêu thụ thì bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ…

Ngày 4/5/2022, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa bàn giao đối tượng và tang vật trong vụ cướp giật tài sản mà Công an 2 xã trên địa bàn vừa khám phá thành công cho CATP Vinh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, sáng 3/5/2022, trong lúc tuần tra kiểm soát địa bàn, đảm bảo ANTT dịp lễ, tổ công tác Công an các xã Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An phát hiện 2 đối tượng đang vào một cửa hàng điện thoại trên địa bàn với nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Xác minh thêm, phát hiện 2 đối tượng đang định bán chiếc điện thoại di động Iphone 11 nhưng không chính chủ. Qua kiểm tra hành chính, cảnh sát xác định 2 đối tượng tên là Nguyễn Quốc Đăng (SN 2004), trú tại xã Nghi Đồng và Nguyễn Đình Sâm (SN 2003), trú tại xã Nghi Hưng, cùng huyện Nghi Lộc. Được biết, Nguyễn Quốc Đăng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại trụ sở công an xã, lúc đầu các đối tượng quanh co, chối tội. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng đã khai nhận chiếc điện thoại chính là tang vật trong vụ cướp giật tài sản do chúng đã gây ra trước đó.

Các đối tượng cùng phương tiện gây án tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng này thì vào tối 2/5/2022, lợi dụng lúc phố đi bộ Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh bị mất điện tạm thời, các đối tượng nhanh chóng trà trộn vào dòng người và giật chiếc điện thoại Iphone 11 của một người phụ nữ rồi tẩu thoát.

Sáng 3/5/2022, trong khi chúng đang mang chiến lợi phẩm đi tiêu thụ thì bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Ngay sau đó, Công an hai xã này đã phối hợp với Đội cảnh sát hình sự Công an TP Vinh tiến hành xác minh bị hại của vụ cướp giật nêu trên. Qua đó xác minh, làm rõ bị hại chính là Nguyễn Thị G. (SN 1986), trú tại khối 1, phường Hồng Sơn, TP Vinh.

Hiện Công an hai xã đã bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật cho đội hình sự Công an TP. Vinh để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/cong-an-xa-tom-2-ten-cuop-giat-dang-ban-iphone-3185630.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự