Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Bộ Y tế

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Bộ Y tế

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Chiều 16/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra tại Bộ Y tế.

Đây là chương trình nhằm thực hiện Kế hoạch số 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Mục đích kiểm tra là để đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá của các cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan chức năng.

Qua đó phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý, giải quyết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Trước đó, trong buổi sáng, các Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra tại một số cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, Đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố quyết định và làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tại Quảng Bình, Đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra.

Văn Kiên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-bo-quyet-dinh-kiem-tra-ve-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-tai-bo-y-te-post1438845.tpo

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự