Cụ bà 82 tuổi mất 1,2 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi của công an rởm

Cụ bà 82 tuổi mất 1,2 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi của công an rởm

Cụ bà 82 tuổi mất 1,2 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi của công an rởm ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngày 9/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 3/7, Công an phường Thổ Quan tiếp nhận đơn trình báo của bà H (82 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo bà H có liên quan đến một vụ án ma tuý và yêu cầu chuyển tiền để chứng minh mình “trong sạch”.

Sau đó cụ bà 82 tuổi chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, bà H đã đến cơ quan công an trình báo.

Trước vụ việc trên, Công an TP Hà Nội tiếp tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy.

Đa phần nạn nhân thường ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Do đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

“Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng” – Công an TP Hà Nội cho biết.

Thanh Hà

Nguồn: https://tienphong.vn/cu-ba-82-tuoi-mat-1-2-ty-dong-sau-khi-nghe-cuoc-goi-cua-cong-an-rom-post1452340.tpo

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự