Đà Nẵng: Gã “đạo chích” sa lưới sau 4 ngày gây án

Đà Nẵng: Gã “đạo chích” sa lưới sau 4 ngày gây án

Vừa về đến nhà, anh Trần Hùng (trú thôn Phú Sơn 3,  xã Hòa Khương, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) hốt hoảng thấy cửa phòng ngủ ở tầng 1 bị cạy phá, đồ đạc trong nhà bị lục lọi. Qua kiểm tra, anh Hùng phát hiện kẻ gian đã vào lấy đi 8 chiếc đồng hồ, 5 nhẫn vàng, cùng số tiền 55 triệu đồng tổng giá trị thiệt hại ước tính 100 triệu đồng. Hôm đó là ngày 23-6, ngay lập tức, anh Hùng trình báo cơ quan Công an về vụ việc bị kẻ gian đột nhập trộm tài sản.

Đối tượng Huỳnh Thanh Hùng và số dụng cụ dùng để đi trộm cắp.
Đối tượng Huỳnh Thanh Hùng và số dụng cụ dùng để đi trộm cắp.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tài sản bị chiếm đoạt tương đối lớn, Đội CSHS- Công an huyện Hòa Vang nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Công an huyện và tập trung toàn bộ lực lượng xác minh vụ việc. Qua công tác khám nghiệm hiện trường nhận thấy, hiện trường có nhiều dấu vết cắt lưới B40, cạy phá cửa đột nhập vào nhà. Qua theo dõi camera an ninh, cơ quan Công an xác định đối tượng nghi vấn là nam thanh niên dáng người cao to, đi xe máy đã đột nhập trộm tài sản.

Với những thông tin ban đầu đó, Đội CSHS đã chia thành nhiều tổ rà soát các đối tượng có đặc điểm nhận dạng cũng như sử dụng phương tiện như trên. Qua nhiều ngày rà soát trên khắp địa bàn thành phố và các địa phương giáp ranh thuộc tỉnh Quảng Nam, nổi lên đối tượng Huỳnh Thanh Hùng (2001, trú xã Đại Đồng, H. Đại Lộc, Quảng Nam). Đối tượng này vừa thực hiện xong nghĩa vụ quân sự về địa phương, hiện không có công ăn việc làm, có nhiều điểm bất minh về kinh tế. Một tổ trinh sát đã đến xã Đại Đồng để xác minh nhân thân, lai lịch đối tượng, đồng thời theo dõi lịch trình cũng như phương tiện mà đối tượng sử dụng. Qua theo dõi, các trinh sát xác định đối tượng Hùng nghi vấn cao thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 27-6-2022, các trinh sát đã tiến hành bắt nóng đối tượng khi đang di chuyển từ Quảng Nam ra Đà Nẵng. Tại cơ quan Công an, đối tượng rất ngoan cố và không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, với những chứng cứ các trinh sát đã thu thập được, Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hùng khai, sáng ngày 23-6, Huỳnh Thanh Hùng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. Trước khi đi trộm cắp tài sản, Hùng chuẩn bị sẵn 1 cây kìm cộng lực, 1 cây nạy đinh được cắt đôi thành hai đoạn, 2 cây tua vít và 1 cây đèn pin tích hợp đầu nhọn, dao. Sau đó, Hùng chạy xe máy BKS 92E1-637.88 đến khu vực xã Hòa Khương rồi đi lòng vòng tìm nhà dân khóa cửa, không có người ở nhà, xung quanh vắng vẻ để đột nhập trộm cắp tài sản.

Khi đến trước nhà của anh Trần Hùng thì đối tượng phát hiện chủ nhà đi vắng, xung quanh vắng người nên Huỳnh Thanh Hùng dừng xe cách 10m rồi xách ba lô đi vòng ra phía sau nhà. Hùng dùng kìm cộng lực cắt dây thép cột lưới B40 trên hàng rào rồi chui vào. Sau đó, Hùng vào sân sau căn nhà rồi dùng kìm cộng lực cắt thanh sắt chắn cửa sổ phía sau để vào bên trong. Hùng tiếp tục dùng cây nạy đinh để cạy cửa phòng ngủ tầng 1 vào lục tìm tài sản.

Hùng tìm thấy 15 triệu đồng bên trong túi xách màu đen để trong tủ áo quần nên đã lấy trộm. Huỳnh Thanh Hùng tiếp tục đi lên tầng 2 và đi vào một phòng ngủ không khóa cửa, rồi kéo hộc bàn trong phòng ra thì thấy có 5 triệu đồng và một hộp màu đỏ bên trong có một số trang sức bằng kim loại màu vàng và trắng. Huỳnh Thanh Hùng lấy số tiền này và toàn bộ số trang sức rồi đi xuống dưới lầu vào lại căn phòng ngủ ở tầng 1. Lúc này, Huỳnh Thanh Hùng thấy 1 laptop trong balo màu đen và 8 đồng hồ trong phòng ngủ nên lấy luôn rồi quay trở ra, bỏ trốn.

Hiện Công an huyện Hòa Vang đã tiến hành thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án. Đồng thời hoàn tất các thủ tục tạm giữ đối với Huỳnh Thanh Hùng, tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định. Ngoài ra đối tượng Hùng còn khai nhận cùng với phương thức thủ đoạn trên, Hùng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đội CSHS Công an Hòa Vang đang tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án.

Hồng Thanh

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự