Đà Nẵng: Quét ngõ nhặt được 40 triệu đồng, báo Công an xã tìm trả người đánh rơi

Đà Nẵng: Quét ngõ nhặt được 40 triệu đồng, báo Công an xã tìm trả người đánh rơi

Nhận được trình báo của một phụ nữ đã nhặt được túi xách có 40 triệu đồng của người dân bị đánh rơi, qua xác minh, Công an xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tìm được chủ nhân và trao trả lại số tài sản.

Ngày 3/5, Công an xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xác nhận vừa hỗ trợ, giúp trao trả tài sản cùng 40 triệu đồng cho người dân bị đánh rơi.

Trước đó, vào trưa 1/5, trong lúc dọn dẹp trước nhà mình, chị Phạm Thị Phúc (trú thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã nhặt được 1 túi nylon trong đó có chứa 1 túi xách, 3 quyển sổ và số tiền 40 triệu đồng.

Không đắn đo, suy nghĩ, chị Phúc đã đem toàn bộ tài sản giao cho Công an xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang để nhờ tìm lại chủ của số tài sản trên.

Công an xã giúp trao trả 40 triệu đồng tài sản bị đánh rơi cho người dân -0
Công an xã Hòa Nhơn hỗ trợ chị Phạm Thị Phúc, giúp trao trả lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi cho chị Nguyễn Thị Lan. 

Mặc dù đang là ngày nghỉ lễ, nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin từ chị Phúc, Công an xã Hòa Nhơn đã vào cuộc xác minh và nhanh chóng tìm được chủ nhân của số tài sản trên là chị Nguyễn Thị Lan (trú thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng); đồng thời mời chị Lan đến trụ sở Công an để nhận lại số sản sản bị đánh rơi…

Trong tâm trạng mừng rỡ khi thấy nguyên vẹn số tiền 40 triệu đồng cùng túi xách của mình, chị Lan chia sẻ: “Khi bị đánh rơi số tiền trên, tôi vô cùng lo lắng, buồn bã vì đó là số tài sản lớn của gia đình. Thật may mắn và cảm ơn khi có những người tốt như chị Phạm Thị Phúc và được các anh Công an xã nhiệt tình tìm người trả lại. Đó chính là món quà đầy ý nghĩa và xúc động nhất trong kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 đối với tôi và gia đình. Xin gửi lời cảm ơn và chúc chị Phúc có thêm nhiều việc tốt để lan tỏa sự tử tế của người Đà Nẵng”.

Hoài Thu

Nguồn: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/quet-ngo-nhat-duoc-40-trieu-dong-bao-cong-an-xa-tim-tra-nguoi-danh-roi-i652401/

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự