Đà Nẵng: Trốn nã bất thành

Đà Nẵng: Trốn nã bất thành

Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định truy nã đối với Tạ Phi Hoàng (1961, trú 528/47 đường Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng) về tội danh: “Trộm cắp tài sản”, án phạt 9 tháng tù nhưng đã bỏ trốn thi hành án từ tháng 3-2022.

Cán bộ Công an ghi lời khai Tạ Phi Hoàng.
Đối tượng Tạ Phi Hoàng bị bắt.

Trước đó, ngay sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp- Công an TP Đà Nẵng đã phân công cán bộ tiến hành xác minh, nắm tình hình đối tượng. Quá trình trinh sát, lực lượng truy tìm đã cố gắng lần từng đầu mối vì ngay sau khi bỏ trốn, Tạ Phi Hoàng đã rời khỏi nơi cư trú, ngay cả những người trong gia đình cũng không biết Hoàng đang trốn ở đâu vì không thể liên lạc được. Tuy nhiên, thông tin cơ sở cho biết, có những thời điểm Hoàng xuất hiện tại khu vực chân cầu vượt Ngã ba Huế hoặc gần Tượng đài Mẹ Nhu vào khoảng từ 3 đến 4 giờ sáng.

Khoảng 3 giờ 40 ngày 31-5-2022, nhận được thông tin đối tượng đang loanh quanh ở khu vực Tượng đài Mẹ Nhu, lực lượng Công an nhanh chóng tiếp cận địa điểm để xác minh thì mới phát hiện đã bỏ đi nơi khác. Nhận định, Tạ Phi Hoàng chắc chắn chưa đi xa mà chỉ luẩn quẩn đâu đó ở gần đây nên tổ công tác đã phân chia đi xác minh ngay trong thời điểm trời chưa kịp sáng.

Khi đến trước nhà số 35 đường Phạm Nhữ Tăng (Đà Nẵng) thì phát hiện một người đàn ông đang đi xe đạp, có đặc điểm giống như hình ảnh trong quyết định truy nã nên đã nhanh chóng tiếp cận. Sau khi xác định đối tượng đúng là Tạ Phi Hoàng, tổ công tác đã áp sát, khống chế, áp giải về Công an phường Hòa Khê (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để tiến hành lập biên bản bắt giữ. Qua khai thác lấy lời khai, đối tượng thừa nhận mình là Tạ Phi Hoàng, bị TAND Q. Hải Châu xử phạt 9 tháng tù về tội: “Trộm cắp tài sản” nhưng không chấp hành án mà bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cán bộ Công an ghi lời khai Tạ Phi Hoàng.

Việc xác minh, truy bắt đối tượng trốn thi hành án Tạ Phi Hoàng một lần nữa cho thấy, sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an TP Đà Nẵng đã góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở, không để đối tượng trốn truy nã tiếp tục gây ra những hệ lụy xấu cho xã hội.

PHƯƠNG KIẾM

Nguồn: https://cadn.com.vn/tron-na-bat-thanh-post261761.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự