Đà Nẵng: Con trai nghiện hút ma túy rồi vào tù, mẹ tiếp tục đi bán ma túy đá

Đà Nẵng: Con trai nghiện hút ma túy rồi vào tù, mẹ tiếp tục đi bán ma túy đá

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Yến, Công an thu giữ thêm 3 gói ma túy đá. Gần một ngày sau, Yến mới cúi đầu thừa nhận số ma túy trên là của mình. Theo hồ sơ, gia đình Tạ Thị Yến là thành phần “cộm cán” về hút chích tại khu vực.

Năm 2016, Công an phường Hòa Cường Bắc phát hiện Yến cùng con trai là Nguyễn Sỹ Đoan (SN 1999) và 2 người khác sử dụng ma túy đá nên xử phạt hành chính. Đến 24-3-2016, Công an phường Hòa Cường Bắc tiếp tục phát hiện 2 mẹ con cùng phê ma túy.

Hai người này khai nhận Yến sử dụng ma túy đá, còn con trai Nguyễn Sỹ Đoan thì dùng cỏ Mỹ. Vì vi phạm lần thứ 2, công an phường lập hồ sơ đưa mẹ con bà Yến vào diện quản lý cai nghiện tại địa phương.

Số ma túy đá là tang vật vụ việc

Số ma túy đá là tang vật vụ việc

Tiếp đó, đến tháng 3-2017, Yến bị Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) bắt giữ về hành vi “tàng trữ ma túy”. Ra tù từ 2019 đến nay, Yến không có nghề nghiệp ổn định do vẫn tiếp tục nghiện ngập. Đứa con đầu đang chấp hành án, đứa con sau lông bông không nghề nghiệp. Yến lại tái giá và có thêm một con nhỏ còn tuổi ăn học.

Yến dùng căn nhà thuê tại K141/H25/03 Tiểu La làm nơi trữ ma túy. Dân chơi liên hệ trước và được Yến mang ma túy ra đầu kiệt để mua bán. Thời điểm Yến bị bắt chiều 18-4, Công an quận Hải Châu cũng phát hiện Võ Luýt Trung đang giữ trong túi quần 3 gói ma túy đá. Trung cũng là đối tượng có tiền án liên quan đến ma túy, vừa ra tù hồi tháng 2-2021.

Riêng về phần Nguyễn Sỹ Đoan, sau khi cùng mẹ nghiện ma túy, đối tượng đã tham gia cả trăm vụ trộm cắp lớn nhỏ và đang chấp hành án về tội “Trộm cắp tài sản”. Đoan khai nhận sau khi mẹ mình vào tù vì tàng trữ ma túy, đối tượng đã lang thang giang hồ rồi rủ rê đồng bọn trộm cắp xe máy. Tính đến tháng 8 – 2018, để có tiền sử dụng ma túy và chơi game, Nguyễn Sỹ Đoan cùng đồng bọn gây ra hơn 60 vụ trộm cắp cho đến khi bị Công an quận Hải Châu bắt giữ.

Hải Định

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự