Đà Nẵng: Nam thanh niên lãnh án tử vì buôn ma túy

Đà Nẵng: Nam thanh niên lãnh án tử vì buôn ma túy

Ngày 4/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Vũ Trọng (SN 1983, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về 2 tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Trần Văn Trung (SN 1994, trú thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Thị Trà My (SN 1997, trú thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2021, Trọng 3 lần mua ma túy của đối tượng Lê Đại Hải (trú Quảng Trị). Cụ thể, tháng 2/2021, Trọng mua 1kg ma túy đá giá 190 triệu đồng, sau đó Trung chở Trọng đem vào Duy Xuyên, Quảng Nam bán cho một đối tượng tên Mập (không rõ nhân thân, lai lịch) với giá 260 triệu đồng. Qua đó, thu lợi bất chính số tiền 70 triệu đồng.

Ngày 12/3/2021, Trọng mua 2kg ma túy đá giá 360 triệu đồng. Vụ này, Trọng chuyển trước cho Hải 150 triệu đồng, sau đó Trọng bảo Trung đang ở Vĩnh Linh, Quảng Trị vào TP Đông Hà, Quảng Trị nhận ma túy. Khi đến nơi, Trung nghi có bộ đội biên phòng theo dõi nên không nhận được số ma túy trên.

Trong cả 2 lần này, My sống cùng Trọng nên biết rõ hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Trọng và Trung.

Tiếp đó, ngày 27/3/2021, Trọng, Trung và My đi từ Đà Nẵng về thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình, Trung là người điều khiển xe ô tô. Khi đến nơi, Trọng và Trung vào khách sạn nghỉ ngơi, còn My về nhà. Khoảng 16 giờ ngày 27/3/2021, Trọng gọi điện cho Hải đặt mua 2kg ma túy đá với giá 360 triệu đồng. Trọng chuyển khoản cho Hải 2 lần với số tiền 350 triệu đồng, nợ lại 10 triệu đồng.

Khoảng 10 giờ ngày 28/3/2021, Trọng bảo Trung lái ô tô đến Quảng Trị để nhận ma túy, Trung nhận lời và đến điểm hẹn nhận 2kg ma túy đá từ một thanh niên không rõ lai lịch giao.

Trong lúc Trung đi nhận ma túy thì Trọng đến nhà My, tại đây Hải liên lạc cho Trọng nhờ Trọng chuyển một gói 200 viên ma túy hồng phiến cho Lê Ngọc Huy đang ở tại Đà Nẵng. My đang có mặt tại phòng nên nghe được nội dung trên.

Sau khi Trọng nhận ma túy từ Trung, Trọng cùng Trung mang số ma túy trên về nhà My. Tại nhà My, khi thấy My xếp quần áo vào vali, chờ My ra ngoài, Trọng giấu số ma túy trên vào vali của My và khóa lại. Trọng sợ để vali trên xe ô tô về Đà Nẵng sẽ bị bắt nên nói với My trong vali có đồ quan trọng nên Trọng nói gửi xe khách cho an toàn.

My lấy giấy ghi tên “E Vũ” và số điện thoại người nhận là số của Trọng. Dù thừa biết bên trong vali ngoài số hồng phiến Hải gửi cho Huy còn có ma túy của Trọng nhưng không kiểm tra.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 28/3/2021, Trung lái ô tô chở My và Trọng ra bến xe Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để My gửi chiếc vali chứa ma túy cho xe khách vận chuyển vào Đà Nẵng.

Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Trung lái xe đưa Trọng và My đến trước số nhà 203 đường Tôn Đức Thắng (Đà Nẵng) để lấy vali. Khi Trọng cầm vali đi sang đường để lên ô tô thì bị bộ đội biên phòng kiểm tra phát hiện trong vali có ma túy và bị bắt.

Vào thời điểm bắt giữ, qua thử test xác định Trọng, My dương tính với ma túy. Vụ án này, trọng lượng ma túy mà các bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự là 1.944,153 gam loại Methamphetamine.

Sau khi xem xét vai trò phạm tội của từng bị cáo, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Trọng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 2 năm tù tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt Trọng phải chấp hành là tử hình.

Trần Văn Trung nhận mức án chung thân và Nguyễn Thị Trà My mức án 18 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quang Hải

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/da-nang-nam-thanh-nien-lanh-an-tu-vi-buon-ma-tuy.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự