Đằng sau chiêu trò phủ nhận thành quả đổi mới là một âm mưu…

Đằng sau chiêu trò phủ nhận thành quả đổi mới là một âm mưu…

Nhận diện những kẻ “ăn quả phá người trồng cây”, tiếp tay cho các thế lực thù địch

Phủ nhận thành quả cách mạng là một trong những thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị, trong đó phủ nhận thành quả 35 năm đổi mới đất nước là một chiêu trò hết sức nguy hiểm, được các thế lực thù địch “đặc biệt quan tâm”.

Ai chủ mưu dàn dựng và cổ súy cho kịch bản này; vì sao chúng lại làm như vậy? Có nhiều lý do giải thích, song chủ yếu là do nó liên quan trực tiếp đến vai trò cầm quyền lãnh đạo, uy tín, vị thế và sinh mệnh của Đảng; sự tồn vong của chế độ, lợi ích quốc gia – dân tộc; mối quan hệ giữa nó với lợi ích của những kẻ bất mãn, có thâm thù với chế độ, bất đồng quan điểm với Đảng, Nhà nước ta. Đây là những kẻ thường tự khoe “có học vị, học hàm, có chức danh, đã từng ăn cơm Tây” nhưng chúng chỉ là thiểu số, là “con sâu làm rầu nồi canh”, đang tiếp tay cho các thế lực chống phá, hại nước, hại dân.

Ưu tiên hàng đầu trong chống phá thành quả đổi mới là chúng chĩa mũi nhọn vào công tác xây dựng Đảng, bôi nhọ danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ – những người “đứng mũi chịu sào”, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Tình tiết mới của sự chống phá là chúng xúm vào xuyên tạc đời tư, thân thế, sự nghiệp, danh dự của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Quân đội và Công an…, coi đó là sự công phá “mới, mốt và hiệu quả nhất” bởi tính úp mở, khêu gợi sự tò mò, tạo sức hút từ tâm lý hiếu kỳ, “thích cái lạ” của những phần tử bất mãn và một bộ phận dân chúng. Làm việc này, chúng đang thực hiện âm mưu: kích hoạt cho những phản ứng dây truyền, tạo sự lây lan nhanh và ảnh hưởng mạnh mẽ “từ nguồn, tại gốc” sự chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta vì chúng biết “mất dân, Đảng mất chỗ dựa vững chắc, “Đảng sẽ chung chiêng, chao đảo”, khi ấy chúng dễ bề thao túng Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa (TBCN).

Từ mưu sâu, kế hiểm ấy, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cấu kết với nhau, kiên trì, bền bỉ quậy phá, phủ nhận thành quả đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Vì vậy, chúng luôn bám sát mục tiêu, đối tượng mà chúng nhằm vào để tác động, bôi đen thành quả đổi mới đất nước, làm mất giá trị “thần tượng Hồ Chí Minh”, vai trò lãnh đạo của Đảng. Với âm mưu đen tối ấy, chúng đang dùng “trăm mưu, ngàn kế” để dội “nước lạnh vào lò, làm tắt lửa”, tạo áp lực lên Đảng; chia rẽ Đảng với Nhà nước và nhân dân.

Ngón đòn nham hiểm, xảo quyệt, thể hiện sự “vong ân, bội nghĩa” của chúng là quay lưng lại lịch sử, bêu xấu những người làm nên thành quả đổi mới. Chúng đang đẩy mạnh “sản xuất” tin giả, tung lên mạng xã hội những hình ảnh, tin, bài, các loại băng hình đủ kiểu loại, các luận điệu sai trái, đi ngược lại chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng nhằm bôi đen bức tranh kinh tế Việt Nam với nhiều gam màu sáng, tối; lẫn lộn thật giả, đúng sai. Chiêu thức này bắt đầu từ việc xuyên tạc đường lối chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, đến việc hạ thấp uy tín, vị thế của Đảng để phủ nhận kết quả đổi mới và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Hiện nay, đang có sự tiếp tay, hỗ trợ đắc lực cho các thế lực chống phá Đảng ta từ những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị và một số người xấu “theo đuôi chúng”. Họ a dua với nhau cùng chơi trò “kẻ tung người hứng”, đồng thanh la ó rằng, Đảng “chẳng có công cán gì”, “thành tựu 35 năm đổi mới là do Đảng “tự vẽ lên”, “tự mình khen mình” theo kiểu “mèo khen mèo dài đuôi”, còn thực chất là “không có thật”, “kết quả đổi mới hoàn toàn là điều bịa đặt để lừa gạt, mỵ dân”. Đặc biệt gần đây, sau khi Chính phủ công bố con số ấn tượng về tăng trưởng kinh tế năm 2022 là 8,02%, thì ngay lập tức, chúng cho rằng “đó là con số ma”, do “Tổng cục Thống kê thêu dệt”, rồi chúng tung hỏa mù về đúng, sai, gây sự nghi ngờ, mất niềm tin của công chúng, với lập luận: Nếu năm 2022 tăng trưởng kinh tế đạt 8,02% thì “chỉ béo quan chức”, còn “đời sống nhân dân vẫn rất khó khăn vì họ không có việc làm, thất thu; đất nước vẫn lún sau vào “vũng bùn” nghèo đói, lạc hậu”, …

Chưa hết, luận điệu xuyên tạc mang tính phổ quát được chúng “tua đi tua lại nhiều lần” là “Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ đổi mới kinh tế không dám đổi mới chính trị vì “lĩnh vực này có nhiều gai góc”, “không có lợi lộc gì lại dễ bị mất chức, mất quyền hay xảy ra tình trạng đấu đá, tranh dành quyền lực”.

Từ sai trái này, đến sai trái khác, chúng đang nhúng sâu vào công việc xây dựng Đảng, tuyên truyền xuyên tạc, dặt tính chất vu cáo, buộc tội, nào là: “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hết động lực, mất sức sáng tạo; từ sau Đại hội XIII đến nay không đổi mới nữa”, nào là, Đảng chỉ “thay đổi nhỏ giọt nhằm tạo ê kíp, thanh trừng một số cán bộ không hợp cánh hẩu”, v.v.. Những luận điệu sai trái này thốt ra từ miệng kẻ xấu, rất ác ý, không thể xem thường. Nó xuất phát như “một chiến dịch”, ào ào như những lớp sóng dồn dập đổ vào bờ trong một thời điểm và nhan nhản trên mạng xã hội với tần suất lớn, nhất là vào dịp Đảng ta tổ chức các sự kiện chính trị quan trọng như họp hội nghị Trung ương, hội nghị tổng kết chuyên ngành của Đảng và tổ chức các phiên tòa xét xử các bị cáo dính líu đến đại án tham nhũng mà đối tượng là cán bộ cấp cao do Trung ương quản lý.

 Rõ ràng,với luận điệu “bán buôn lời nói”, “chọc gậy bánh xe”, chúng đang nuôi dưỡng âm mưu “nối giáo cho giặc”, cùng hợp lực chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công cuộc đổi mới; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chiêu thức này đặc biệt nguy hiểm, sức hủy hoại của nó rất lớn, không thể xem thường, chúng ta phải hết sức đề cao cảnh giác.

Bản chất không thay đổi, tội lỗi ngày càng thêm nặng

Trước đây, chúng đã tung ra luận điệu “Nếu không có ông Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam thì đất nước đã giầu đẹp từ lâu rồi” và nay, trước sự thật không thể chối cãi về thành tựu đổi mới, được cả thế giới thừa nhận, buộc chúng phải thay đổi chiến thuật “có thừa nhận kết quả đổi mới nhưng xuyên tạc, bóp méo sự thật; lấy hiện tượng quy về bản chất để phủ nhận tất cả”. Vì thế, chúng hậm hực tung ra luận điệu mới, nguy hại hơn:

“Đảng Cộng sản Việt Nam đã hết bài, hết tài, hết vai trò lịch sử, không còn đủ khả năng để lãnh đạo công cuộc đổi mới và đổ lỗi cho Đảng gây nên sự tụt hậu về kinh tế, trì trệtrong phát triển đất nước. Lý do chính là chúng đỗ lỗi cho Đảng ta cứ khư khư bám giữ chủ nghĩa Mác  Lênin, một lý thuyết đã lỗi thời và kiên định đi theo con đường XHCN, một định hướng sai lầm vì “CNXH đã cáo chung”, đã được “đưa vào bảo tàng lịch sử”.

Giọng điệu chê bai, bài xích, chống phá Đảng thật trơ trẽn, ngông cuồng và hết sức ngạo mạn; đã thế, chúng còn lên giọng “khuyên” Đảng ta phải “tự lột xác”, “mở toang cánh cửa cho làn gió mới là tư tưởng tư sản và mô hình “xã hội dân chủ” phương Tây tràn vào Việt Nam”. Nhận thấy “lời khuyên” không được chấp nhận, chúng kêu gọi nhân dân “xóa bỏ Điều 4 trong Hiến pháp về quyền lãnh đạo của Đảng”; thực hiện “chính trị đa nguyên”, “đa đảng đối lập”, mở rộng “tự do dân chủ”, “nhân quyền” để “cô lập Đảng”, v.v..

Âm mưu cơ bản, xuyên suốt và lâu dài của các thế lực thù địch và bọn theo đuôi là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lái nước ta đi theo con đường TBCN, có lợi cho chúng. Vì âm mưu, thủ đoạn đen tối ấy, chúng đã điều chỉnh thái độ, hành vi một cách thực dụng hơn: “nếu chưa thể hạ “nốc ao” Đảng, thì phải làm cho Đảng mất vai trò, uy tín trước quần chúng nhân dân, nhất là giới trẻ; làm cho họ hoài nghi, bi quan, chán nản con đường đi lên CNXH, mất niềm tin vào khả năng lãnh đạo của Đảng; từ đó phai nhạt mục tiêu, lý tưởng phấn đấu, “tẩy chay CNXH”.

Để đạt mục đích này, chúng triệt để khai thác và sử dụng internet, mạng xã hội và thổi phồng những mặt tiêu cực trong quá trình Đảng lãnh đạo công cộc đổi mới gắn với phủ nhận những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà chúng ta dành được trong 35 năm qua.

Là người dân Việt Nam yêu nước, đã từng “vào sinh, ra tử”, đã đi qua các cuộc chiến chiến tranh chống quân xâm lược Pháp, Mỹ và bành trướng, đã từng trải nghiệm sâu sắc từ những năm tháng sống trong cảnh nước mất nhà tan, chúng ta cảm nhận đầy đủ, thấm thía giá trị, ý nghĩa của từng ngày sống trong hòa bình, độc lập, tự do và ý nghĩa vô cùng to lớn của công cuộc đổi mới đất nước.

Nếu không có Đảng, Bác Hồ đưa đường, chỉ lối, không có công cuộc đổi mới từ năm 1986 do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, chắc chắn nhân dân ta không bao giờ có được cuộc sống tốt đẹp ngày nay. Bằng mắt mình hãy “nhìn thẳng, nói đúng”, cảm nhận sâu sắc sự thật đang diễn ra trên đất nước hình chữ S thân yêu, ai cũng thấy rõ sự thay da đổi thịt của quốc gia – dân tộc, sự đổi đời do Đảng, Bác Hồ và cách mạng đem lại. Sự thật nói lên tất cả.

Những người bất mãn, có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước ta chắc chắn không phải “từ trên trời rơi xuống, từ khe đất mọc lên”; chắc chắn họ được sinh ra từ sự yêu thương, nuôi dưỡng của cha mẹ, được ăn học và trưởng thành nhờ công ơn của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước và người thân. Họ có học thức, có chữ nghĩa, thế nhưng lại vô cảm, vô tâm, bạc bẽo, trở thành những kẻ “ăn cháo đá bát”, “ăn quả phá người trồng cây”, “được ở nhà xây lại chê bai ông chủ”. Thật lố bịch, vô liêm sỉ; đáng nguyền rủa, phê phán; tuyệt đối không thể chấp nhận chúng bởi chúng đang sống nhưng coi như “đã chết” bởi thiếu tình người, cạn lòng khoan dung, lại phụ bạc công sinh thành, dưỡng dục; chà đạp lên công sức của những người đã đổ mồ hôi, sôi nước mắt, thậm chí đã đổ máu, hy sinh, dành lại cuộc sống hòa hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay, những kẻ như thế không xứng đáng là một con người.

Muốn làm việc thiện, điều hay hãy dừng ngay tội lỗi

Ai đó còn băn khoăn về được mất, phải trái, đúng sai từ thành quả công cuộc đổi mới, còn có biểu hiện “ăn quả phá người trồng cây”, “được ở nhà xây lại chê bai ông chủ”; xin một lần hãy đến Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và hàng chục nghĩa trang liệt sĩ ở các địa phương khác trên khắp mọi miền đất nước mà tự vấn lòng mình, tự hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc, cho nhân dân, cho quốc gia – dân tộc. Và chống phá Đảng, Nhà nước, sự nghiệp đổi mới của nhân dân đã được gì, sẽ mất gì; cớ sao lại cố chấp, theo đuôi bọn xấu, làm nhũng việc thất đức; xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ này vì sự đổi mới, tiến bộ xã hội; sao nỡ bội bạc với vong linh các anh hùng liệt sĩ, với những người cả một đời vì nước vì dân.

Sách đang mở có nhiều điều hay đáng đọc – xin hãy đọc đi! Sự thật là khách quan, cũng như thành tựu, kết quả đạt được qua 35 năm đổi mới đang hiện hữu trên từng con đường, ngõ phố, cuộc sống, sự xum họp đoàn viên của từng gia đình, từng khuôn mặt bé thơ và mỗi công dân Việt Nam yêu nước, nhất là dịp Tết đến, Xuân về – xin hãy để tâm suy xét kỹ; sự thật sẽ giúp mọi người tìm thấy niềm vui!

Cuộc đời đáng sống và luôn rộng mở, đón những người bên kia chiến tuyến trở về hoàn lương, xum họp cộng đồng. Bởi vì, làm điều thiện rất tốt, rất cần, lại không khó. Xin hãy bắt đầu từ việc tránh xa điều ác. Những kẻ “vong ân, bội nghĩa” nhất định sẽ bị tòa án lương tâm phán xử vì sai phạm cả về đạo lý và pháp lý. Cùng với đó, pháp luật Việt Nam dù nhân đạo đến đâu cũng không bao chứa, dung tha những kẻ bán nước, hại dân. Cha ông ta đã nói đúng: “Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng không lọt”; Luật Nhân quả thật rõ ràng “nhân nào thì quả ấy”, “ác giả sẽ ác báo”. Những kẻ gây tội ác hại nước, hại dân có trốn chạy lên trời cũng không thoát tội đâu./.

Chống diễn biến hòa bình