Đề xuất phương án chuyển đổi hoạt động Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Quảng Nam | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Đề xuất phương án chuyển đổi hoạt động Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Quảng Nam | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Chiều nay 11/9, Ban Kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh có cuộc làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) Quảng Nam về phương án chuyển đổi mô hình hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh. Đây là một trong những nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) của HĐND tỉnh sắp tới.

Lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh báo cáo tại cuộc làm việc.   Ảnh: PV
Đại diện Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh báo cáo tại cuộc làm việc. Ảnh: PV

Tại cuộc làm việc, đại diện Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh báo cáo cụ thể về cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động của quỹ trong giai đoạn 2012 – 2023.

Theo đó, 11 năm qua quỹ đã hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 516 HTX và tổ hợp tác trên địa bàn Quảng Nam với tổng số tiền giải ngân hơn 268 tỷ đồng. Nhờ vậy, nhiều đơn vị có điều kiện đầu tư mở rộng quy mô hoạt động, phát triển sản xuất – kinh doanh.

Nhờ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều HTX có điều kiện phát triển sản xuất – kinh doanh.   Ảnh: PV
Nhờ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều HTX có điều kiện phát triển sản xuất – kinh doanh. Ảnh: PV

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua Liên minh HTX Quảng Nam tập trung nghiên cứu các quy định, hướng dẫn của cấp trên và đề xuất phương án chuyển đổi hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh theo hướng mô hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Đây là mô hình phù hợp với Nghị định số 45 (ngày 31/3/2021) của Chính phủ và thuận lợi trong quản lý, điều hành cũng như đảm bảo tính thống nhất, liên kết hệ thống quỹ trên địa bàn cả nước…Báo Quảng Nam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội