Đi xe con, trộm 38 con chó của người dân ở Quảng Nam

Đi xe con, trộm 38 con chó của người dân ở Quảng Nam

Chiều 31-10, lãnh đạo Công an huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng công an đang di lý đối tượng Ngô Bá Phát (SN 1989; trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) từ xã Kà Dăng (huyện Đông Giang) về trụ sở Công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

Đi xe con, trộm 38 con chó của người dân ở Quảng Nam - Ảnh 1.
Đi xe con, trộm 38 con chó của người dân ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Phát điều khiển ôtô cùng đồng bọn trộm 38 con chó của người dân trong một đêm Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ sáng 31-10, nhờ sự tố giác của bà con nhân dân, lực lượng Công an xã Kà Dăng và lực lượng dân quân tại chỗ đã tổ chức mật phục, vây bắt nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân tại khu vực thôn Bến Hiên (xã Kà Dăng).

Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã khống chế được đối tượng Phát khi đối tượng này điều khiển xe ôtô mang BKS 92A- 247.40 chở tang vật mà nhóm mình trộm được. Riêng một số đối tượng đi cùng (thông tin ban đầu có 2 đối tượng) đã lợi dụng đêm tối, điều khiển xe máy nhanh chóng tẩu thoát.

Đi xe con, trộm 38 con chó của người dân ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Hàng chục con chó của người dân ở Quảng Nam bị nhóm của Phát ăn trộm Ảnh: Facebook

Đáng chú ý, khi kiểm tra chiếc ôtô do Phát điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện có đến 38 con chó do Phát và đồng bọn vừa bắt trộm. Công an cũng thu giữ một bộ dụng cụ kích điện để bắt chó trên xe ôtô. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt đồng bọn của Phát. Công an kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trần Thường

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/di-xe-con-trom-38-con-cho-cua-nguoi-dan-o-quang-nam-20221031151153784.htmNguồn: 247news

An ninh Trật tự