Gần 6.200 tỷ đồng dư nợ tín dụng chính sách

Gần 6.200 tỷ đồng dư nợ tín dụng chính sách


(QNO) – Sáng nay 14.9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78 ngày 4.10.2002 của Chính phủ.

Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn – Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh và ông Lê Hùng Lam – Giám đốc Ngân hàng CSXH Quảng Nam chủ trì hội nghị. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường và bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam đến dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, đến ngày 31.8, tổng nguồn vốn chính sách Quảng Nam đạt 6.177 tỷ đồng (tăng 5.971 tỷ đồng, gấp 30 lần so với năm 2002, tỷ lệ tăng trưởng hằng năm 19,3%). Đến nay ngân hàng chính sách đang triển khai 19 chương trình tín dụng trên địa bàn tỉnh cho hơn 809 nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 6.163 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá, cùng với những chủ trương, chính sách đúng đắn, sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tín dụng chính sách của tỉnh đã từng bước khẳng định vai trò là công cụ, giải pháp quan trọng, có tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với thực tiễn phát triển của Quảng Nam trong giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định an ninh chính trị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Q.VIỆT

Đồng chí Phan Việt Cường chỉ đạo hệ thống Ngân hàng CSXH Quảng Nam tiếp tục quán triệt, triển khai tốt các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Trong đó, đặc biệt quan tâm tập trung nguồn lực, nhất là nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác để cho vay theo hướng năm sau cao hơn năm trước nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên để thực hiện có hiệu quả tín dụng CSXH, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trung hạn và hằng năm của địa phương. Phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị – xã hội và Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Quảng Nam trong đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng vốn hiệu quả, lồng ghép các chương trình dự án phát triển sản xuất.Báo Quảng Nam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội