Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long bị bắt

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long bị bắt

Ngày 25-5, thông tin từ VKSND tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Đoàn Văn Hùng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cùng hai thuộc cấp về tội vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ba người này bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế của Công ty Việt Á.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HD

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HD

Trước đó, sau khi thanh tra, Thanh tra tỉnh Vĩnh Long đã chuyển hồ sơ sang công an tỉnh để xác minh, làm rõ đồng thời xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Thanh tra phát hiện việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế của bệnh viện này năm 2020 cũng có sai phạm như giá đề xuất, công tác đấu thầu…

Về công tác thẩm định giá tài sản cũng như mua sắm Hệ thống DSA và máy bơm bóng đối xung, thanh tra cũng phát hiện các đơn vị đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thẩm định giá. Trách nhiệm thuộc về ông Trần Văn Hoài – giám đốc công ty thẩm định giá Cửu Long và ông Đoàn Văn Hùng – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long có thực hiện sáu gói thầu mua sắm hóa chất-Vật tư môi trường phát hiện COVID-19 (PCR – sử dụng cho máy ALIGENT) với Công ty Việt Á. Tổng giá trị phê duyệt kết quả trúng thầu – theo hình thức chỉ định thầu là hơn 24,1 tỉ đồng, đã thanh toán gần hết.

HẢI DƯƠNG

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự