Hoãn xử phúc thẩm vụ Giám đốc Công ty bất động sản ở Đà Nẵng tại tòa có ý định uống thuốc diệt côn trùng

Hoãn xử phúc thẩm vụ Giám đốc Công ty bất động sản ở Đà Nẵng tại tòa có ý định uống thuốc diệt côn trùng

Sáng 10/5, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng khu “đất vàng” ven biển Đà Nẵng trị giá 1.810 tỉ đồng. Nguyên đơn là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (sau đây gọi tắt là SUDICO), trụ sở tại Hà Nội, bị đơn là Công ty TNHH MTV LAND Hà Hải (LAND Hà Hải), trụ sở tại Đà Nẵng).

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa do đại diện phía nguyên đơn vắng mặt và có đơn xin hoãn xử. Ngoài ra, đại diện theo ủy quyền của bị đơn; luật sư của nguyên đơn, bị đơn và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án này cũng vắng mặt. Phiên tòa dự kiến mở lại vào ngày 23/5.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của SUDICO, chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND thành phố Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, tổng diện tích 12,04 ha. Tòa cũng bác đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Hà Hải LAND, bác các yêu cầu đòi SUDICO bồi thường thiệt hại cho Hà Hải LAND vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Ngay sau khi tòa tuyên án, ông Võ Văn Cường, Giám đốc LAND Hà Hải đã đứng dậy cho rằng, toà thiếu công tâm trong quá trình xét xử, bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng mà phía Hà Hải LAND cung cấp. Sau đó, ông Cường lấy từ túi áo một chai thuốc diệt côn trùng rồi uống để uống. Vợ ông cũng lấy ra một chai thuốc diệt côn trùng khác để uống nhưng được người thân kịp thời hất đổ. May mắn là lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt để đưa ông Cường đi cấp cứu nên đã giữ được mạng sống.

Theo hồ sơ, tháng 8/2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất trên theo hình thức đấu giá công khai. LAND Hà Hải là đơn vị tham gia đấu giá, ngày 10/10/2017, LAND Hà Hải chào giá công khai và trúng giá hai lô đất với giá 1.810 tỉ đồng. Sau đó SUDICO và LAND Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng, hai bên cam kết sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt. Đến ngày 29/12/2017, LAND Hà Hải đã chuyển 404 tỉ đồng cho SUDICO. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỉ đồng. LAND Hà Hải sau đó phát hiện pháp lý của 2 lô đất đang còn một số vướng mắc nên không tiếp tục thanh toán tiền, khiến phía SUDICO nhiều lần nhắc nhở.

Ngày 30/8/2018, SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng LAND Hà Hải vi phạm hợp đồng./.

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự