Hôm nay 22.7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Hôm nay 22.7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD-ĐT, từ hôm nay 22.7, thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần bằng hình thức trực tuyến, thời hạn đến 17 giờ ngày 20.8.

Trong thời gian gần 1 tháng, các thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần.
Trong thời gian gần 1 tháng, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Ảnh: VOV

Trong thời gian gần 1 tháng (từ 22.7 – 20.8), thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần, nhưng việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đều phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của GD-ĐT tại địa chỉ: https://thisinh. thithptquocgia.edu.vn hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://xacthuc.dichvucong.gov.vn.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống; các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn, năm nay tất cả nguyện vọng của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của cơ sở đào tạo phải được đăng ký lên hệ thống; mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

“Các em phải đăng ký đầy đủ các nguyện vọng với bất cứ các phương thức tuyển sinh của trường nào. Khi các trường đã thông báo các em đủ điều kiện, hay chưa đủ điều kiện trúng tuyển thì các em cũng cần phải đăng ký đầy đủ. Thí sinh đăng ký theo thứ tự ưu tiên, lựa chọn nguyện vọng mình thích sẽ đăng ký trước, đảm bảo cả những nguyện vọng cuối cũng phải xem xét phù hợp với điểm của mình, kết quả học tập của mình và mình phải có khả năng trúng tuyển rất là cao” – Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói rõ.

Từ ngày 21.8 đến 17 giờ ngày 28.8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội