Hỗn chiến bằng súng sau vụ nhờ tìm nhân viên nữ hát karaoke

Hỗn chiến bằng súng sau vụ nhờ tìm nhân viên nữ hát karaoke

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Viết Hải có mối quan hệ quen biết với Lê Đức Anh (SN 1983, ở Quốc Oai, Hà Nội). Tối 6/7/2020, Hải gọi điện nhờ Đức Anh tìm nhân viên nữ hát karaoke cùng. Quá trình nói chuyện, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Hải rủ Nguyễn Đình Phong (SN 1992) và Vũ Văn Thức (SN 1998) cùng ở huyện Quốc Oai, Hà Nội đến chỗ Đức Anh đang ở. Đến nơi, Hải cầm theo gậy golf đã chuẩn bị sẵn đi vào còn Thức và Phong đứng ở ngoài.

Thấy Hải cầm gậy xông đến, Đức Anh bỏ chạy. Do đó, Hải quay sang tấn công Phạm Quang Long và anh Nguyễn Tiến Thể (SN 1991, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội). Đá vào mông anh Thể và Long xong, Hải lái xe đưa 2 bạn về nhà.

Trên đường về, Hải nhận được điện thoại của Long thách thức, hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn. Vừa lúc đó, Hải nhìn thấy bạn là Nguyễn Kông Tuấn (SN 1992, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) nên rủ đi cùng. Khi rủ Tuấn, Hải không nói rõ là đi gặp, giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Long mà chỉ nói là đi uống nước.

Khi điều khiển ô tô đến tổ dân phố Du Nghệ (thị trấn Quốc Oai), Hải nhìn thấy một nhóm thanh niên khoảng 10 người đi trên 4 – 5 xe máy đang đứng ven đường. Tưởng đây là nhóm của Long và Đức Anh, Hải quay đầu xe, đỗ sát vào dải phân cách. Sau đó Hải cùng Tuấn xuống xe, đứng ven đường.

Cùng thời gian trên, Long và bạn là Tạ Đình An (SN 1996, ở Quốc Oai, Hà Nội) ở lại phòng trọ. Tại đây, An đã gọi điện cho Lê Văn Thuận và Phạm Văn Nam (SN 1997, ở Quốc Oai, Hà Nội) kể về mâu thuẫn với nhóm của Hải rồi rủ Thể đi đánh nhau với nhóm của Hải. Sau đó, Long và An bàn bạc, chuẩn bị hung khí để đi đánh nhóm của Hải.

Theo cáo trạng, Long mang theo một bó gồm tuýp sắt, tuýp sắt gắn dao phóng, dao… còn Thuận mang theo một khẩu súng bắn đạn ghém. Nhóm của Long đã lên ô tô do Nam điều khiển đi tìm nhóm của Hải để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đi đến đường gom Đại Lộ Thăng Long, nhóm của Long gặp Nguyễn Đình Phong điều khiển xe máy chở Vũ Văn Thức. Xe ô tô do Nam điều khiển đã va quệt với xe máy do Phong điều khiển khiến Phong mất lái, đâm lên vỉa hè. Hậu quả, Thức bị gãy chân, ngất tại chỗ.

Lúc này, Thuận cùng Long và An xuống xe, đuổi đánh Phong nhưng không đuổi kịp. Do đó, nhóm của Long đã lên ô tô, đi đến cửa hàng cầm đồ ở huyện Thạch Thất. Tại đây, nhóm của Long bàn nhau đi tìm Hải để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Long điều khiển xe máy chở Thuận cầm súng đi tìm nhóm của Hải. Khi tìm được nhóm của Hải, Thuận đã giơ súng bắn về phía đối phương. Hậu quả, anh Tuấn bị trúng đạn ghém. Anh Tuấn được Hải chở đi cấp cứu tại bệnh viện nên may mắn thoát chết, bị thương tích 9%.

Về phía Thuận và Long, sau khi gây án đã bỏ chạy. Sau đó Thuận, Hải và Long đến Cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Đưa vụ án ra xét xử, HĐXX TAND TP Hà Nội nhận thấy có dấu hiệu đồng phạm của một số thanh niên trong vụ án nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Nguồn: https://baophapluat.vn/hon-chien-bang-sung-sau-vu-nho-tim-nhan-vien-nu-hat-karaoke-post449300.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự