Kết luận điều tra chỉ ra động cơ thực sự của dì ghẻ trong vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tàn nhẫn đến tử vong

Kết luận điều tra chỉ ra động cơ thực sự của dì ghẻ trong vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tàn nhẫn đến tử vong

Theo kết luận điều tra, bé N.T.V.A. (8 tuổi) là con gái của bị can Thái và chị Nguyễn Thị H. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn và Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con. Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung cha và “dì ghẻ” Quỳnh Trang.

Người phụ nữ này nhiều lần dùng tay, chân, cây, thanh kim loại đánh đập, chửi mắng và lặp đi lặp lại một thời gian dài, để lại những đau đớn thể xác lẫn tinh thần cho đứa trẻ. Hành vi của Trang đã cấu thành tội “Hành hạ người khác”.

Đặc biệt, ngày 22/12/2021, Trang dùng hung khí nguy hiểm (cây gỗ to tròn), dùng tay chân, liên tục đánh đập bé dã man trong 4 giờ liên tiếp, làm nạn nhân tử vong. Trang biết khi tấn công liên tục chỗ “hiểm” của đứa bé có thể gây chết người, nhưng Trang cố ý thực hiện một cách độc ác và tàn nhẫn. Hành vi của Trang đã cấu thành tội “Giết người”.

CQĐT phân tích về ý thức, Trang phải nhận biết cháu NTVA mới 8 tuổi, thể chất chưa phát triển đầy đủ, đang sống phụ thuộc. Về điều kiện và khả năng không thể tự vệ được, việc Trang tấn công liên tục vào vùng trọng yếu của cháu có thể gây ra cái chết nhưng Trang vẫn có ý thực hiện một cách độc ác và tàn nhẫn.

Về động cơ, Trang khai đánh cháu NTVA là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này là gian dối. Do kết quả xác minh tại trường học, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều thể hiện cháu NTVA ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh. Dữ liệu camera thể hiện có nhiều lần Trang đánh cháu NTVA không phải trong lúc cháu An học bài và đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh ta không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn).

Quỳnh Trang từng tìm đến nhà mẹ bé và cấm chị H. gặp con. Dì ghẻ còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị truy tố về tội "giết người" và "hành hạ người khác" theo Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị truy tố về tội “giết người” và “hành hạ người khác” theo Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái là cha ruột có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu An, nhưng khi con mình bị Trang đánh đập, hành hạ thì Thái không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu An; hành vi của Thái là đồng phạm với tội “Hành hạ người khác”.

Bên cạnh đó, khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho Trang, gây cản trở quá trình điều tra; hành vi của Thái cấu thành tội “Che giấu tội phạm”.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CA TPHCM có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, được quy định tại Điều 123, Điều 140 (Bộ Luật Hình sự 2015); Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, được quy định tại Điều 140, Điều 389 (Bộ Luật hình sự).

Hiện Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án đến Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Trà My (tổng hợp)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/ket-luan-dieu-tra-chi-ra-dong-co-thuc-su-cua-di-ghe-trong-vu-be-gai-8-tuoi-bi-hanh-ha-tan-nhan-den-tu-vong-172220422152620971.htm

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự