Kết quả xác minh vụ ‘Phó Công an phường đánh phụ nữ’ ở Cao Bằng

Kết quả xác minh vụ ‘Phó Công an phường đánh phụ nữ’ ở Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng mới có thông tin liên quan vụ “Phó trưởng công an phường đánh phụ nữ” đang gây xôn xao dư luận.

Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, sáng 4/5, Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã nghe lãnh đạo Công an thành phố Cao Bằng báo cáo kết quả xác minh vụ việc vi phạm của ông Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, trong quá trình xử lý vụ việc tại quán cắt tóc My Hair Salon tại tổ 1 phường Đề Thám vào đêm 28/4/2022 để thống nhất hình thức xử lý.

Theo báo cáo của Công an TP Cao Bằng, khoảng 22h30 ngày 28/4, ôngĐặng Đình Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sỹ Bệnh viện 103 Cao Bằng tại tổ 11 phường Sông Bằng, về việc bị một người tên Nam làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ Công an phường giúp đỡ.

Có mối quan hệ quen biết với ông Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi, ông Đoàn gọi điện cho Công an phường Đề Thám đề nghị cử lực lượng đến phối hợp.

Tại quán cắt tóc có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân. Ông Đoàn yêu cầu anh Nam, người đã gọi điện, nhắn tin cho ông Đoàn về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Anh Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

“Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên đồng chí Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi K và anh Phùng Đức Nam”, Công an TP Cao Bằng báo cáo.

Cũng theo báo cáo của Công an TP Cao Bằng, ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã đến can ngăn và lập biên bản vụ việc. Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả hai bên lên trụ sở để làm việc. Hai bên đã thống nhất hoà giải và những người bị đánh không có kiến nghị xử lý.

Công an tỉnh Cao Bằng thông tin thêm, trước kết quả xác minh vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất đánh giá, ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng Công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an và cần phải xử lý nghiêm.

Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu lãnh đạo Công an TP Cao Bằng xác minh làm rõ thêm một số nội dung, đồng thời thực hiện quy trình kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn để trình Ban thường vụ quyết định trước ngày 10/5/2022.

Nguồn: https://baophapluat.vn/ket-qua-xac-minh-vu-pho-cong-an-phuong-danh-phu-nu-o-cao-bang-post445317.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự