Khởi tố đối tượng mua bán trái phép hoá đơn với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép hoá đơn với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng

Đối tượng bị khởi tố và tạm giam là Đỗ Khắc Điệp (SN 1983, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép hoá đơn với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tống đạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Điệp về hành vi mua bán trái phép hóa đơn (ảnh: CAQB).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2020, Đỗ Khắc Điệp cùng vợ của mình là Trần Khánh Trang thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn tổng hợp Đỗ Gia (vợ Điệp đứng tên người đại diện theo pháp luật).

Sau khi thành lập, công ty không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Nhưng Trần Khánh Trang và Đỗ Khắc Điệp đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị thanh toán gần 40 tỷ đồng (trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 2,3 tỷ đồng).

Đồng thời, Đỗ Khắc Điệp đã mua 51 hóa đơn khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với giá trị hóa đơn xuất bán.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của Đỗ Khắc Điệp đã phạm vào tội “mua bán trái phép hóa đơn” được quy định tại khoản 2 (Điều 203, Bộ luật Hình sự năm 2015).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khoi-to-doi-tuong-mua-ban-trai-phep-hoa-don-voi-tong-gia-tri-gan-40-ty-dong-172220713184953462.htm

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự