Không đòi được nhà đã cho thuê, gã đàn ông mua xăng đốt

Không đòi được nhà đã cho thuê, gã đàn ông mua xăng đốt

Vừa đi cai nghiện về, do không có nhà ở, nên Nguyễn Hải Vân đã đến nhà vợ đòi nhà. Tuy nhiên, do đã có người thuê nên đối tượng đi mua xăng về đốt nhà, khi bên trong đang có nhiều người ngủ.

Ngày 1-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hải Vân (SN 1965, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi “Giết người”.

Không đòi được nhà đã cho thuê, gã đàn ông mua xăng đốt ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hải Vân thực nghiệm hiện trường vụ án

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Hải Vân là đối tượng nghiện ma túy vừa chấp hành xong quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đến ngày 8-5-2022 thì được về địa phương. Do Vân không có nơi ở nên quay về căn nhà ở ngõ 260 Tân Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (là nhà cũ của 2 vợ chồng Vân) để đòi nhà.

Khi đến căn nhà trên, biết đã có người thuê ở nhưng Vân vẫn xin chăn, màn và ăn ngủ tại ngõ đi chung sát cửa nhà trên với mục đích… đòi lại nhà. Khoảng 20h ngày 15-5-2022, Vân nảy sinh ý định mua xăng đốt nhà. Thực hiện tội phạm, đối tượng mang chai nhựa đi mua 30.000 đồng tiền xăng, rồi về giấu ở bụi cây cách ngôi nhà khoảng 30m rồi đi ngủ.

Không đòi được nhà đã cho thuê, gã đàn ông mua xăng đốt ảnh 2
Bên trong ngôi nhà đối tượng châm lửa đốt
Không đòi được nhà đã cho thuê, gã đàn ông mua xăng đốt ảnh 3
Đối tượng Nguyễn Hải Vân

Đến khoảng 4h ngày 16-5-2022 Vân ra bụi cây lấy chai xăng đổ vào sát cửa nhà tầng 1 của căn nhà. Sau đó, đối tượng tiếp tục đổ xăng lên chăn màn và châm lửa.

Khi lửa cháy bùng lên thì người thuê trọ trong nhà gồm anh Đinh Văn H (SN 1997), anh Đinh Hoàng A (SN 2003), anh Đinh Văn D (SN 1984), anh Đinh Văn D (SN 1998) và anh Nguyễn Huy Đ (SN 1997) cùng quê Nam Định phát hiện, hô hoán người dân ứng cứu.

Tuy nhiên, Vân vẫn thản nhiên ném đồ, bao tải, túi nilon vào đám cháy làm lửa bùng cháy to hơn, sau đó người dân xung quanh đến hỗ trợ dập lửa thì Vân có lời nói đe dọa, cản trở.

Sau khi đám cháy được dập tắt khoảng 5-10 phút thì anh H.A.T (SN 1972, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là bạn của vợ Vân) và N.Đ.T (SN 2002, là con trai của Vân) đi đến ngăn cản, thì Vân lao vào đánh anh T. Thậm chí, đối tượng còn nhặt tấm kính vỡ đánh anh T làm anh thương tích.

Cơ quan công an sau khi nhận được tin báo đã kịp thời đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa những người có liên quan đến trụ sở làm việc.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Hải Vân về hành vi Giết người.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Nguyễn Hải Vân có 3 tiền án, 2 tiền sự về các tội danh, hành vi “Trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa”, “Trộm cắp tài sản”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/khong-doi-duoc-nha-da-cho-thue-ga-dan-ong-mua-xang-dot-post509313.antd

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự