Không thể xuyên tạc sự phát triển tốt đẹp của TP Hồ Chí Minh

Không thể xuyên tạc sự phát triển tốt đẹp của TP Hồ Chí Minh

Không thể xuyên tạc sự phát triển tốt đẹp của TP Hồ Chí Minh

Công Minh

Cứ đến dịp 30 – 4 hàng năm, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại tăng cường xuyên tạc, chống phá về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Chúng cho rằng “30 – 4 mốc của thời kỳ cướp nước, hại dân của Đảng Cộng sản” và 30 – 4 là ngày nở hoa đau thương, tủi nhục và nước mắt của dân tộc Việt Nam. Gần đây, bọn phản động Việt Tân tập trung xuyên tạc, chống phá, phủ nhận những thành tựu và sự phát triển của TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, đầu tháng 4 – 2022, Trương Quốc Huy, một kẻ ngông cuồng của phản động Việt Tân không ngừng  tuyên truyền rất láo xược trên kênh N10Tv. Y cho rằng: “Tụi việt cộng, tụi 30 tháng tư nổi lên cướp chính quyền, cướp người dân” và “Từ khi đổi tên Sài Gòn thành TP Hồ Chí Minh thì “Đang Sài Gòn thơm phức, tự nhiên đổi tên Hồ Chí Minh, gẻ ghứa hết”. Huy còn trắng trợn bịa đặt lời hát: “Tổ quốc ơi ta ăn mì ngán quá, từ giải phóng vô đây, ta thay gạo bằng mì”. Khi cả TP Hồ Chí Minh gồng mình chống dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp thì chính Trương Quốc Huy nhẫn tâm vu khống, kích động: “Sài Gòn đang chết đói, dân xuống đường biểu tình”…

Nhưng sự thật là từ ngày 30 – 4 – 1975 đến nay, TP Hồ Chí Minh cũng như miền Nam đã cùng cả nước phát triển tốt đẹp về mọi mặt.

Tháng 4 – 1975, người dân đổ ra đường tay vẫy cờ, hoa đón quân giải phóng với những tình cảm tốt đẹp, TP bình yên và ổn định phát triển, không hề có “tan hoang” hay “tắm máu” như tuyên truyền của kẻ xấu. Cuộc sống của người dân luôn tràn ngập cờ, hoa với lời hát ngân vang trong ca khúc “Mùa xuân trên TP Hồ Chí Minh” của nhạc sĩ Xuân Hồng: “Mùa xuân này về trên quê ta/ Khắp đất trời biển rộng bao la/ Cây xanh tươi ra lá trổ hoa/ Chào mùa xuân về với mọi nhà/…Mùa xuân trên TP Hồ Chí Minh là mùa xuân đẹp nhất quê mình”.

Sự thật là 47 năm qua, Đảng bộ, chính quyền cùng quân và dân TP đoàn kết thống nhất, xây dựng TP vững mạnh về mọi mặt. Có thể thấy rõ TP. Hồ Chí Minh đã và đang chuyển biến tíến bộ hằng ngày. Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI khẳng định trong nhiệm kỳ X, từ 2015 – 2020, TP Hồ Chí Minh đã “đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Giữ vững vai trò đầu tàu, trung tâm kinh tế lớn của cả nước…Văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ tiếp tục phát triển. Chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng nghèo, gia đình chính sách, có công có nhiều tiến bộ. Năm 2020, TP đã quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19 thành công với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động Nhân dân đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa. Hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động hiệu quả hơn; cán bộ, đảng viên tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, lòng tin trong Nhân dân từng bước được củng cố, đóng góp quan trọng vào ổn định, bảo vệ và phát triển TP”.

Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI cũng xác định mục tiêu nhiệm kỳ từ 2020 – 2025, mục tiêu phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu tổng quát là “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, huy động hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị – trị xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh; xây dựng TP thông minh, phát triển nhanh, bền vưng, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước; đẩy mạnh phát triển văn hóa, tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc; vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân ; TP là trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á”.

Tinh thần TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước và cả nước vì TP, cùng TP luôn diễn ra song hành, đã và đang mang lại những kết quả hết sức tích cực, được nhân dân tin tưởng, kỳ vọng. Chỉ xin nêu hai ví dụ: TP luôn là địa phương đóng góp ngân sách lớn nhất, chiếm 27% tổng thu ngân sách quốc gia. Trong phòng, chống dịch Covid – 19 vừa qua, lực lượng y tế, Quân đội, Công an cùng các bộ, ban, ngành, các địa phương trong cả nước đã kịp thời chi viện, cùng TP vượt qua mọi khó khăn thử thách, từng bước ổn định, vững vàng vươn lên.

Nhân dân thế giới, bạn bè quốc tế cũng đánh giá cao những tiến bộ vượt bậc của TP Hồ Chí Minh. Cuối năm 2021 vừa qua, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã có đánh gia cao về tiềm năng, vị thế của TP Hồ Chí Minh và cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ TP trong quá trình xây dựng và phát triển. Nhiều đồng bào ta ở nước ngoài, trong đó có nhiều người từ Mỹ trở về đã hết lời ca ngợi sự phát triển tốt đẹp của TP Hồ Chí Minh và từ đó thêm niềm tin vào sự vươn lên của TP. Giáo sư Hà Tôn Vinh là Việt kiều Mỹ đã nhiều lần về thăm Việt Nam và TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự tin tưởng: “Chúng ta có đầy đủ nguồn nhân lực, trí lực để tận dụng Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào chuyển đổi số, phát triển kinh tế, tạo động lực cho tăng trưởng”.

Những thành tựu to lớn đó chính là cơ sở vững chắc nhất để đập tan mọi âm mưu xuyên tạc, vu khống với mục đích chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đối với TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chúng ta tự hào, tin tưởng, chờ đợi và mong muốn góp phần tích cực nhất vào việc xây dựng TP Hồ Chí Minh cũng như đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: huongsenviet

Chống diễn biến hòa bình