Lái xe ô tô đi trộm 28 con chó, bị công an kiểm tra, 2 đối tượng ‘bỏ của chạy lấy người’

Lái xe ô tô đi trộm 28 con chó, bị công an kiểm tra, 2 đối tượng ‘bỏ của chạy lấy người’

Chiều tối nay (2/11), thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện hai đối tượng sử dụng xe ô tô tải vận chuyển 28 cá thể chó với tổng trọng lượng khoảng 370kg không có nguồn gốc rõ ràng.

Nhiều người hiếu kỳ tập trung xem công an xử lý vụ trộm chó.

Trước đó, vào khoảng 3h45 ngày 2/11, tại Km65 Quốc lộ 27 (thuộc xã Đắk Nuê, huyện Lắk), tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe ô tô tải BKS 47C-244.95 do N.H.H. (SN 1998, trú tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông) điều khiển đi từ hướng Lâm Đồng về Đắk Lắk có dấu hiệu nghi vấn. Trên xe còn có đối tượng Đ.V.Q. (SN 2005, trú tại xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam).

Tổ công tác  đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không dừng xe mà bỏ chạy.

Ở thời điểm công an kiểm tra, phát hiện nhiều con chó đã bị chết.

Lực lượng CSGT lập tức truy đuổi khoảng 2km thì dừng được phương tiện, nhưng các đối tượng đã bỏ lại xe ô tô rồi nhanh chân chạy trốn.

Kiểm tra thùng xe, CSGT phát hiện 28 cá thể chó bị nhốt trong 3 rọ sắt, trong đó có 11 cá thể chết, với tổng trọng lượng khoảng 370kg.

Chiếc xe chở chó trộm cắp và tang vật vụ án.

Sau khi được cơ quan chức năng và gia đình vận động, H. và Q. đã đến cơ quan Công an trình diện và khai nhận toàn bộ cá thể chó nói trên là do trộm cắp mà có.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Sông CàiNguồn: 247news

An ninh Trật tự