Lừa đầu tư mua kênh Youtube để chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa đầu tư mua kênh Youtube để chiếm đoạt tiền tỷ

Đoàn Anh Tú đã có hành vi lừa các bị hại chuyển tiền đầu tư mua kênh Youtube để chiếm đoạt tiền tỷ.

Công an tỉnh Thái Nguyên mới đây đã khởi tố vụ án hình sự Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu liên quan đến vụ án thể hiện, qua công tác trinh sát nắm tình hình tội phạm trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện đối tượng Đoàn Anh Tú (SN 1997, trú tại xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) có biểu hiện lợi dụng hoạt động kiếm tiền trên mạng Internet để chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Tú là lợi dụng việc bản thân có tầm ảnh hưởng trên mạng mã hội Facebook để mời các bị hại tham gia đầu tư mua kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi, bật quảng cáo kiếm tiền từ Google sau đó bán cho người khác để hưởng tiền chênh lệnh.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của các bị hại, đối tượng không mua kênh như hứa hẹn đồng thời giả mạo làm người trung gian để nhắn tin, tạo niềm tin với bị hại.

Đối tượng cũng nhiều lần đưa ra thông tin giả với nội dung, bị hại trúng thưởng xe ô tô, trúng thưởng tiền từ Google, làm giả hóa đơn chuyển tiền để bị hại tin tưởng và yêu cầu bị hại chuyển thêm tiền với các mục đích tiếp tục đầu tư. Sau khi bị hại không có khả năng chuyển thêm tiền, Tú sẽ ngừng liên lạc.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm rõ hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của Tú đối với 3 bị hại tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền chiếm đoạt là khoảng 1,7 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/lua-dau-tu-mua-kenh-youtube-de-chiem-doat-tien-ty-post613938.htmlNguồn: 247news

An ninh Trật tự