Mổ lấy con, cứu sống sản phụ bị tai nạn giao thông trên đường đi sinh | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Mổ lấy con, cứu sống sản phụ bị tai nạn giao thông trên đường đi sinh | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

(QNO) – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu và phẫu thuật lấy con thành công cho một sản phụ bị tai nạn giao thông (TNGT) trên đường đến bệnh viện để sinh đẻ.

Thực hiện hồi sức tích cực vừa mổ cấp cứu bắt con cho bệnh nhân, cắt lọc vết thương, đặt nẹp bột tạm thời cố định chân cho sản phụ bị tai nạn giao thông. Ảnh: Đ.T
Các y, bác sĩ vừa thực hiện hồi sức tích cực vừa mổ bắt con cho sản phụ bị tai nạn giao thông. Ảnh: Đ.T

Cụ thể, tối ngày 13.6 sản phụ N.T.N.L. (31 tuổi, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi)  cùng người thân trên đường đến bệnh viện thì không may gặp TNGT. Vụ va chạm khiến 3 người bị thương, trong đó sản phụ bị gãy nát phức tạp 2 xương cẳng chân trái, gãy chỏm xương quay trái.

Ngay khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp cần cấp cứu gấp. Để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé, sản phụ ngay lập tức được đưa vào Phòng Cấp cứu sản và nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Đồng thời bệnh viện báo động đỏ hội chẩn khẩn liên khoa Phụ sản, Ngoại Chấn thương, Gây mê hồi sức để vừa hồi sức tích cực vừa mổ cấp cứu bắt con cho bệnh nhân, cắt lọc vết thương, đặt nẹp bột tạm thời cố định chân cho sản phụ. Sau gần 1 giờ phẫu thuật, bé trai kháu khỉnh nặng 2,9kg chào đời trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và cả đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.

Hai mẹ con sản phụ N.L được cứu sống một cách kỳ diệu. Ảnh: Đ.T
Hai mẹ con sản phụ N.T.N.L. được cứu sống một cách kỳ diệu. Ảnh: Đ.T

Khi sức khỏe dần ổn định, bệnh nhân được chỉnh hình phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bị gãy nát phức tạp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của sản phụ ổn định, tiến triển tốt, các vết mổ khô, em bé có thể bú mẹ bình thường.

Nhằm giúp sản phụ và gia đình ổn định tinh thần vượt qua lo lắng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình bệnh nhân.

Chị N.T.N.L. xúc động: “Mẹ con tôi thoát nạn, được cứu sống một cách kỳ diệu là nhờ vào sự tận tình cứu chữa của các y, bác sĩ ở đây. Tôi xin gửi lời biết ơn đến tập thể y, bác sĩ đã hết lòng vì bệnh nhân”.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội