Nghỉ lễ 30.4 và 1.5 liên tiếp 4 ngày | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Nghỉ lễ 30.4 và 1.5 liên tiếp 4 ngày | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

(QNO) – Theo thông báo của UBND tỉnh, lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4) và Ngày quốc tế lao động (1.5) năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục (từ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5).

Thông báo nêu rõ, do dịp lễ 30.4, 1.5 năm nay trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy và Chủ Nhật nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ bù vào ngày thứ Hai và thứ Ba của tuần liền kề.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, UBND tỉnh yêu cầu căn cứ theo chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị bố trí thời gian nghỉ bù phù hợp, đúng quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp căn cứ quy định thời gian nghỉ lễ, tết của Bộ luật Lao động và chế độ tuần làm việc của đơn vị cho người lao động nghỉ lễ và nghỉ bù phù hợp, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, cơ quan đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế, trường học, công ty, xí nghiệp, hộ dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 30.4 đến hết ngày 1.5.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội