Người phụ nữ 2 con lãnh án vì đâm chết tình trẻ

Người phụ nữ 2 con lãnh án vì đâm chết tình trẻ

Ngày 19-4, TAND tỉnh Bình Thuận đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Tôn Thị Ngọc Ngà (32 tuổi, trú TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bảy năm tù giam về tội giết người.

Người phụ nữ 2 con lãnh án vì đâm chết tình trẻ ảnh 1
Bị cáo Tôn Thị Ngọc Ngà nghe tuyến án. Ảnh: PĐ

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn với chồng, tháng 5-2021, Tôn Thị Ngọc Ngà gởi hai con nhỏ cho gia đình rồi cùng anh Phạm Quốc Vỹ (24 tuổi) từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đến phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận thuê phòng trọ chung sống với nhau như vợ chồng.

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 3-9-2021, Ngà và Vỹ mâu thuẫn cãi nhau do không có việc làm, địa phương đang cách ly phòng chống dịch COVID-19. Vỹ đập phá đồ đạc, ném điện thoại di động của Ngà rồi tiếp tục đập xe môtô làm hư hỏng. Xót của, Ngà ôm Vỹ lại can ngăn nhưng Vỹ vùng ra, đẩy người tình té xuống nền nhà rồi tiếp tục đập xe.

Phát hiện con dao thái lan trên nền nhà nên Ngà cầm dao hù dọa Vỹ yêu cầu không được đập phá đồ đạc nữa. Lập tức Vỹ xông đến đối diện, lúc này Ngà cầm dao đâm trúng ngực trái của Vỹ. Nạn nhân ôm ngực, lùi lại rồi nằm gục xuống nền nhà.

Ngà vứt dao xuống nền nhà chạy đến chỗ Vỹ dùng áo, mền bịt vết thương và hô hoán nhờ người trong khu nhà trọ đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi, nhưng do vết thương nặng đã tử vong.

Sau khi gây án, Ngà đến Công an thị xã La Gi đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Sau đó, gia đình Tôn Thị Ngọc Ngà đã tự nguyện khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại số tiền 50 triệu đồng. Cha ruột của nạn không yêu cầu bồi thường dân sự và có đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho Ngà.

Tại phiên tòa, HĐXXnhận định hành vi của Tôn Thị Ngọc Ngà là rất nguy hiểm, tước đoạt trái phép tính mạng của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

HĐXX cũng nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại khi đã đập phá đồ đạc làm bị cáo bức xúc, không kìm chế được bản thân.

Sau khi phạm tội, Tôn Thị Ngọc Ngà đầu thú, quá trình điều tra thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, đã tác động gia đình khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại và được đại diện bị hại bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt, nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Nguồn: https://plo.vn/nguoi-phu-nu-2-con-lanh-an-vi-dam-chet-tinh-tre-post676584.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự