“Nữ quái” đất mỏ chuyên lừa đảo chiếm đoạt ô tô lĩnh án 14 năm tù

“Nữ quái” đất mỏ chuyên lừa đảo chiếm đoạt ô tô lĩnh án 14 năm tù

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2021, do cần tiền để chi tiêu cá nhân, Lê Thị Tuyên đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt.

Chiều 8/5/2021, qua người quen Tuyên đến gặp anh Vũ Sơn H., là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển H.L (phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), thuê 1 xe ô tô bán tải trong thời gian 1 tháng với giá tiền 23 triệu đồng. Tuyên ký hợp đồng thuê và đặt cọc 15 triệu đồng, sau đó đem chiếc xe trên đến xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) để cầm cố lấy 200 triệu đồng, sử dụng chi tiêu cá nhân.

Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù “nữ quái” chuyên lừa đảo chiếm đoạt ô tô -0
“Nữ quái” Lê Thị Tuyên.

Tiếp đó, chiều 9/5/2021, Tuyên đến gặp anh Trịnh Ngọc H., là Phó Giám đốc Công ty TNHH H.P.H.L (phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thuê 1 xe ô tô 5 chỗ cũng trong thời gian 1 tháng với giá tiền 23 triệu đồng. Sau đó Tuyên đem xe đến phường Xuân Hòa, TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cầm cố lấy 200 triệu đồng, sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cùng với thủ đoạn trên, ngày 20/5/2021, Tuyên tiếp tục đến gặp anh Trịnh Ngọc H. thuê thêm 1 chiếc ô tô bán tải và nói dối là đã cho người khác mượn ô tô thuê trước đó. Anh H. đồng ý cho Tuyên thuê 1 xe ô tô khác trong thời gian 1 tháng. Sau đó, Tuyên đem xe đến TP Thái Nguyên cầm cố lấy 100 triệu đồng, sử dụng chi tiêu cá nhân.

Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù “nữ quái” chuyên lừa đảo chiếm đoạt ô tô -0
Phiên tòa sơ thẩm xét xử “nữ quái” Lê Thị Tuyên.

Khi hết thời hạn cho thuê nhưng không thấy Tuyên mang xe đến trả, các anh Vũ Sơn H. và Trịnh Ngọc H. kiểm tra thấy định vị của cả 3 xe đều tắt, nên gọi điện cho Tuyên và được Tuyên thông báo đã mang xe ô tô đi cầm cố, rồi Tuyên ngắt liên lạc, bỏ trốn. Đến ngày 13/12/2021 Tuyên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú.

Theo bản kết luận giám định tài sản của Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự tỉnh Quảng Ninh, giá trị 3 xe ô tô Tuyên chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng. Đối với 3 xe ô tô, cơ quan chức năng đã truy tìm nhưng không thu hồi được.

Trên cơ sở tài liệu chứng cứ, hồ sơ vụ việc, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thị Tuyên 14 năm tù, phạt bị cáo 30 triệu đồng, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại.

Nguồn: https://cand.com.vn/ban-tin-113/nu-quai-dat-mo-chuyen-lua-dao-chiem-doat-o-to-linh-an-14-nam-tu-i660288/

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự