‘Nữ quái’ thuê 3 xe ô tô rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

‘Nữ quái’ thuê 3 xe ô tô rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 9/5/2021, Tuyên đến Công ty TNHH H.P.H.L. (có địa chỉ tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) của anh T.N.H. đề nghị thuê 1 xe ô tô 5 chỗ. Sau khi được giao xe, Tuyên đã điều khiển xe đến TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để cầm cố cho 1 cửa hiệu cầm đồ lấy số tiền 200 triệu.

Đối tượng Lê Thị Tuyên.

Đối tượng Lê Thị Tuyên.

Đến thời hạn thanh toán hợp đồng, trả xe nhưng không thấy Tuyên liên lạc, kiểm tra thấy cả 3 xe ô tô đều bị tắt định vị nên anh V.S.H. và T.N.H. đã điện thoại cho Tuyên thì đối tượng này thừa nhận cầm cố các xe ô tô trên, sau đó tắt máy và bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của Lê Thị Tuyên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã thu thập chứng cứ, tài liệu xác định Lê Thị Tuyên đã đưa ra thông tin gian dối để thuê 3 xe ô tô của anh V.S.H. và T.N.H. sau đó đem đi cầm cố lấy tiền sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Ngày 13/12/2021, Lê Thị Tuyên đã đến Công an Quảng Ninh đầu thú và tự nguyện khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 16/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Lê Thị Tuyên về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174- Bộ luật hình sự.

Để có căn cứ giải quyết vụ án, cơ quan điều tra đã trưng cầu Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự Quảng Ninh định giá trị của 3 xe ô tô Tuyên thuê của anh V.S.H. và T.N.H. vào thời điểm tháng 5/2021 là gần 1,6 tỷ đồng.

Với tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định hành vi của Lê Thị Tuyên đã phạm vào tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174- Bộ Luật hình sự.

Tuấn Khang

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự