Nuôi dưỡng cảm xúc từ quê nhà | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Nuôi dưỡng cảm xúc từ quê nhà | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


Sinh năm 1997 – năm tỉnh Quảng Nam tái lập, Nguyễn Thị Hoàng Duyên (quê Tiên Phước) trở thành công dân toàn cầu và đây là cơ hội để Duyên giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn đến quê hương Quảng Nam của mình.

Nguyễn Thị Hoàng Duyên (giữa) - Quán quân cuộc thi Đại sứ du lịch ASEAN 2022. Ảnh: NVCC
Nguyễn Thị Hoàng Duyên (giữa) – Quán quân cuộc thi Đại sứ du lịch ASEAN 2022. Ảnh: NVCC

Khi còn là học sinh, Duyên đã tham gia quảng bá du lịch tại Quảng Nam thông qua vẽ tranh ngoại cảnh tại các địa điểm du lịch và đạt kết quả cao nhất là giải Nhì cấp tỉnh vẽ thực địa tại khu du lịch hồ Phú Ninh.

Hoàng Duyên yêu nghệ thuật, thể thao, đam mê nghiên cứu khoa học, tích cực hoạt động vì cộng đồng, luôn là học sinh, sinh viên giỏi (cô đứng vị thứ nhất khối từ lớp 6 đến lớp 12; thủ khoa đầu ra Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, chuyên ngành ngoại thương – NV).

“Khi theo đuổi bất cứ điều gì, mình luôn dành trọn tâm huyết” – quan niệm như vậy nên ở địa hạt nào Duyên cũng thành công.

Duyên làm quen với nghệ thuật trong vai trò MC những cuộc thi văn nghệ, các chương trình, hoạt động đoàn hội khi học ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Tiên Phước).

 

Trở thành sinh viên, Duyên vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật, lọt top 9 cuộc thi hát cover K-POP do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức và đoạt giải cao các cuộc thi khác. Duyên cũng thi viết thư pháp và được trường đại học nơi chị theo học trao giải nhất với bức thư pháp chủ đề “Ấm tình xuân nơi đảo xa”.

Duyên sở hữu nhiều danh hiệu trong những cuộc thi người đẹp. Đầu tiên là Hoa khôi thể thao Quảng Nam 2015 do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức. Tiếp đến là lọt vào top 15 cuộc thi Nét đẹp công sở 2017 do Tạp chí Kinh tế & dự báo và Tạp chí Doanh nhân toàn cầu tổ chức.

Mới đây nhất, cuối tháng 5.2022, Hoàng Duyên chọn chủ về tình yêu quê hương Quảng Nam khi tham gia cuộc thi Đại sứ du lịch ASEAN 2022 – Miss Tourism ASEAN 2022 do Hahalolo tổ chức và cô đoạt ngôi vị Quán quân.

“Tôi rất biết ơn quê xứ, gia đình vì đó là nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất đối với tôi trong cuộc thi này. Tiên Phước và Quảng Nam quê tôi được ưu đãi nhiều tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp và là nơi có nhiều di tích lịch sử – văn hóa.

Với vai trò Đại sứ du lịch Đông Nam Á 2022, tôi có thêm cơ hội giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa, du lịch sinh thái Tiên Phước, du lịch xanh Quảng Nam” – Duyên chia sẻ.

Chân dung Nguyễn Thị Hoàng Duyên. Ảnh: NVCC
Chân dung Nguyễn Thị Hoàng Duyên. Ảnh: NVCC

Học chuyên ngành ngoại thương, nhưng Duyên lại thử sức với lĩnh vực công nghệ, đồng hành với nền tảng TikTok tròn 2 năm nay và trở thành người quản lý trẻ tuổi nhất công ty đoạt giải thưởng nhân viên cải tiến nhất khu vực Đông Nam Á.

Giờ đây Duyên là quản lý đối tác nhãn hàng trọng điểm tại khu vực Đông Nam Á. Cô chia sẻ, làm việc với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia giúp cô có cái nhìn rộng mở hơn, có cơ hội trở thành công dân toàn cầu và đặc biệt có dịp giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Quảng Nam nói riêng, Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

“Lâu nay tôi cực kỳ tâm đắc khi có dịp quảng bá về du lịch Quảng Nam, không chỉ là du lịch đơn thuần “du lịch” (tourism) mà còn là “du lịch bền vững” (eco-tourism)” – Duyên nói.

Đó là cách Duyên nuôi dưỡng cảm xúc và nối sợi dây tình cảm với quê nhà. Còn việc tham gia công tác xã hội, tình nguyện từ khi học THPT, tiếp xúc với nhiều mảnh đời khó khăn đã tiếp thêm động lực để Duyên làm việc, để có thêm điều kiện giúp đỡ quê hương.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội