Pha cồn với rượu bán kiếm lời khiến 3 người t.ử v.ong

Khoảng 10h ngày 4/4/2020, tại khu nhà trọ của chị Đỗ Thị Huế (SN 1982, ở Gia Lâm), anh Bàn Hữu Hoa (SN 1982, ở Lào Cai) và ông Vi Tiên Hoàng (SN 1968, ở Thanh Hóa) tổ chức ăn và uống rượu cùng một số người khác. Uống rượu được sản xuất từ cơ sở sản xuất rượu bia “Đất Lúa”, đến 12h40’ ngày 5/4/2020, anh Hoa thấy đau đầu nên được mọi người đưa đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, anh đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Về phần mình, ông Hoàng sau khi uống rượu đã quay về quê ở Thanh Hóa. Sáng 5/4/2020, ông có triệu chứng đau đầu nên được người nhà đưa đến khám tại bệnh viện. Đến khoảng 9h cùng ngày, ông tử vong.

Những người cùng nhậu hôm đó với ông Hoàng và anh Hoa có triệu chứng khó chịu, đau đầu nên cũng được đưa đi kiểm tra và điều trị tại bệnh viện.

Trong khi vụ việc trên đang được xác minh, giải quyết, khoảng 10h ngày 5/4/2020, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội tiếp tục nhận được tin báo về việc nhóm 7 công nhân, trong đó có anh Quảng Văn Điển (SN 199, ở Điện Biên) cùng nhau ăn uống tại nhà trọ cũng có biểu hiện đau đầu, nôn mửa.

Dù được đưa đi viện điều trị cùng mọi người, nhưng đến 2h ngày 9/4/2020, anh Điện tử vong. Kết quả điều tra cho thấy, rượu được mua từ cơ sở sản xuất của bị cáo Quỳnh.

Theo lời khai của bị cáo, Quỳnh đã dùng cồn không rõ nguồn gốc để pha chế rượu bán ra thị trường.

Ngày 25/3/2021, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã cho Quỳnh thực nghiệm điều tra, để bị cáo thực hiện lại việc sử dụng cồn Methanol pha chế rượu và thu mẫu thành phẩm để giám định.

Kết quả hoàn toàn phù hợp với lời khai nhận của bị cáo và diễn biến của vụ án.

Khép lại phiên tòa, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quỳnh mức án 17 năm tù về “tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

Mạnh Hùng

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự