Phú Ninh phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Phú Ninh phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Hôm qua 18/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh và Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện tổ chức hội nghị vinh danh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống dịch COVID-19; đồng thời phát động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022.

Phát động đóng góp vào Quỹ vì người nghèo, hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022. Ảnh: V.Đ
Đại biểu đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Phú Ninh tại hội nghị. Ảnh: V.Đ

Giai đoạn 2019 – 2022, Ban vận động Quỹ vì người nghèo cấp xã và huyện vận động được hơn 4,6 tỷ đồng. Từ đó, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới 55 căn nhà trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, sửa chữa 65 căn nhà gần 800 triệu đồng.

Ngoài ra, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người dân và tặng quà học sinh vượt khó học giỏi với kinh phí gần 350 triệu đồng; tặng quà 1.432 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất với kinh phí gần 500 triệu đồng. Nhân các dịp lễ, tết hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cấp xã vận động, tiếp nhận hơn 6.450 suất quà với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh và Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện trao hỗ trợ xây dựng 4 nhà đại đoàn kết, 12 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời vinh danh 13 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2019 – 2022.

Dịp này, Phú Ninh kêu gọi đóng góp Quỹ vì người nghèo hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022. Sau nội dung kêu gọi, Mặt trận huyện tiếp nhận được khoảng 200 triệu đồng đăng ký và ủng hộ của gần 50 cơ quan, đơn vị, cá nhân.Báo Quảng Nam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội