QUẢNG NAM: CÔNG AN HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC PHÁ THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN, KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

QUẢNG NAM: CÔNG AN HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC PHÁ THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN, KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

An ninh – Trật tựThời sựTin tức

26/07/2022 Lượt xem: 845

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022. Công an huyện Phước Sơn đã tổ chức phá thành công chuyên án trinh sát 0622T, bắt quả tang đối tượng Huỳnh Võ Tý (1978) trú: TDP 2, TT Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án xác định đối tượng Huỳnh Võ Tý, người từng có 1 tiền án và 1 tiền sự đang có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn thị trấn Khâm Đức và các khu vực lân cận. Quá trình đấu tranh, Ban Chuyên án nhận định Tý là đối tượng có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt, sau khi mua ma tuý về, đối tượng tiến hành chia nhỏ sau đó cất giấu trong nhà và chỉ bán cho các đối tượng quen biết khi có liên hệ trước, đối tượng rất cảnh giác nên quá trình phát hiện, đấu tranh gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần quyết tâm cao độ là đấu tranh tới cùng các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, Ban Chuyên án đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh, nắm tình hình, giám sát di biến động của đối tượng. Sau khi có đầy đủ tài liệu chứng cứ, Ban Chuyên án tiến hành phá án, bắt quả tang Huỳnh Võ Tý đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho đối tượng nghiện, tang vật thu giữ tại hiện trường là 02 gói ma túy heroin, tổng khối lượng 0,09 gam, 1 túi ni lông chứa ma túy heroin khối lượng 2,46 gam, 2 điện thoại di động và 6,5 triệu đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Huỳnh Võ Tý, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ thêm 1 cân điện tử và 2 gói ma túy heroin có tổng khối lượng 0,08 gam được giấu tại các vị trí khó phát hiện trong nhà.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận mua ma túy về cất giấu để bán cho các đối tượng nghiện kiếm lời. Công an huyện Phước Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Võ Tý về Tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào lúc 23h30′ ngày 08/6/2022 tại khu vực Bãi vàng 38 thuộc Thôn 1, Phước Hòa, Phước Sơn, Quảng Nam, Công an huyện Phước Sơn đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Trần Hoàng Vinh, (1974), trú: TDP5, TT Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra, phát hiện trong túi quần của Trần Hoàng Vinh có một gói giấy màu trắng bạc, bên trong gói giấy chứa ma túy loại heroin, khối lượng 0,34 gam. Trần Hoàng Vinh khai nhận bản thân là người nghiện chất ma túy, đây là số ma túy Vinh cất giữ trong người đề sử dụng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Trần Hoàng Vinh để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Nguồn: https://www.facebook.com/tuoitreconganquangnam


Nguồn: 247news

An ninh Trật tự