Quảng Nam: Hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động hồi hương từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Quảng Nam: Hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động hồi hương từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản
Ngày 21/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước (Ảnh: Colab).

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 26/01/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022; Văn bản số 2490/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 22/6/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc phối hợp tổ chức Phiên GDVL có kết nối trực tuyến cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động Ngoài nước và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, kết nối trực tuyến với Sàn GDVL các tỉnh: Quảng Nam, Đồng Tháp.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết phiên giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và khu vực lân cận, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc và Nhật Bản tuyển dụng được nguồn lao động đã có thời gian làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước, đáp ứng được hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Sự kiện sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người lao động đang tìm kiếm việc làm.

Theo đó, từ 8 giờ ngày 21/7, tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội – Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, kết nối trực tuyến với Sàn giao dịch việc làm các tỉnh: Quảng Nam và Đồng Tháp.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm là các doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam.

Về nguồn lao động, đối tượng tham gia Phiên giao dịch việc làm là lao động EPS, JM Japan về nước có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, qua đó động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sự kiện có sự tham gia của 37 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng với 1.056 chỉ tiêu tuyển dụng các vị trí ngành nghề đa dạng như: Nhân viên kinh doanh, kỹ thuật lắp đặt, nhân viên thiết kế quảng cáo, kế toán… Mức lương cho người lao động dự kiến dao động từ 6-15 triệu đồng/tháng.

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự