Quảng Nam: Từ chiếc điện thoại “lòi” ra 3 xe đạp điện

Quảng Nam: Từ chiếc điện thoại “lòi” ra 3 xe đạp điện

Công an phường Tân An (TP Hội An, Quảng Nam) ngày 12-5 cho hay, đã củng cố hồ sơ và chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An thụ lý, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi: “Trộm cắp tài sản” đối với Phạm Quốc Lộc (1999, trú P. Sơn Phong, TP Hội An).

Phạm Quốc Lộc tại cơ quan Công an.
Phạm Quốc Lộc tại cơ quan Công an.

 

Trước đó, em N.H.N (trú TP Hội An) điện báo trực ban Công an phường Tân An về việc bị mất cắp tài sản tại khu Tượng đài chí sỹ Nguyễn Duy Hiệu thuộc địa bàn P. Tân An. Theo trình báo của bị hại, trong lúc em N. cùng 2 bạn ngồi chơi, trò chuyện tại khu Tượng đài chí sỹ Nguyễn Duy Hiệu và có để chiếc ĐTDĐ hiệu Xiami Redmi 8 trên yên xe đạp điện dựng phía xa. Một lát sau, có một thanh niên chạy lướt qua nên N. quay lại xe thì chiếc điện thoại đã “không cánh mà bay”.

Nhận tin báo từ người bị hại, lãnh đạo Công an phường nhận định: đối tượng gây án phải là người thông thuộc địa bàn nên yêu cầu các trinh sát (TS) khẩn trương rà soát các đối tượng nghi vấn, nhanh chóng thu hồi tài sản trả cho bị hại. Qua công tác nắm tình hình và từ đặc điểm nhận dạng của đối tượng nghi vấn do người bị hại cung cấp xác định đối tượng nghi vấn là Phạm Quốc Lộc (1999, trú P. Sơn Phong, Hội An). Lộc là đối tượng nghiện hút, có nhiều tiền án, tiền sự, vừa mãn hạn tù vào tháng 6-2021, có nhiều “kinh nghiệm” trong việc đối phó nên lãnh đạo Công an phường Tân An yêu cầu các TS tiếp tục củng cố thêm chứng cứ. Từ yêu cầu trên, các TS đã làm rõ quỹ thời gian được Lộc sử dụng trong ngày 22-4-2022, nguồn gốc số tiền Lộc sử dụng để mua ma túy.

Từ những chứng cứ vừa được thu thập thêm, lãnh đạo Công an phường Tân An quyết định triệu tập Phạm Quốc Lộc đến cơ quan làm việc. Biết không thể chối cãi được, Lộc thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp điện thoại Xiami Redmi 8 tại khu Tượng đài chí sỹ Nguyễn Duy Hiệu và cầm cố cho anh T. lấy tiền mua ma túy để thỏa mãn cơn nghiện.

Nhận định, Lộc là đối tượng liên quan đến nhiều vụ trộm cắp khác xảy ra trên địa bàn TP Hội An trong thời gian qua nên các TS tập trung đấu tranh. Ban đầu, Lộc khai theo kiểu nhỏ giọt. Cụ thể, thừa nhận là thủ phạm lấy cắp dàn máy vi tính để bàn tại nhà ông Nguyễn Thanh Dũng (trú P. Cẩm An, TP Hội An). Với sự kiên trì và sắc bén trong nghiệp vụ điều tra, sau đó đối tượng Lộc mới khai nhận đã trộm cắp 3 xe đạp điện tại các phường khác trên địa bàn TP Hội An đem bán lấy tiền mua ma túy.

Từ lời khai của Phạm Quốc Lộc, Công an phường Tân An đã truy thu toàn bộ tài sản bị trộm cắp giao trả cho người bị hại. Xác định tài sản bị trộm cắp có giá trị lớn, đủ yếu tố cấu thành tội: “Trộm cắp tài sản” nên Công an phường Tân An tiếp tục củng cố hồ sơ và chuyển đối tượng cho cơ quan CSĐT CATP Hội An điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

M.T

Nguồn: https://cadn.com.vn/tu-chiec-dien-thoai-loi-ra-3-xe-dap-dien-post260895.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự