Quảng Nam: Một nhóm học sinh lẻn vào trường phá hoại máy tính, thiết bị dạy học

Quảng Nam: Một nhóm học sinh lẻn vào trường phá hoại máy tính, thiết bị dạy học

Nhìn những chiếc máy tính, máy chiếu, tivi, thiết bị dạy… của nhà trường bị đập phá tan tành khiến nhiều giáo viên bức xúc, chua xót.

Ông Phạm Đức Công – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Điện Nam Bắc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một trường học trên địa bàn bị đột nhập, đập phá đồ đạc, gây hư hỏng nhiều thiết bị dạy học.

Quảng Nam: Một nhóm học sinh lẻn vào trường phá hoại máy tính, thiết bị dạy học ảnh 1
Hàng loạt máy vi tính ở phòng chức năng đã bị nhóm thiếu niên đập phá. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 28/10, tại Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân (thuộc phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Vào thời điểm trên, có một nhóm thiếu niên đã đột nhập vào trường học, sau đó cạy phá cửa các lớp học, phòng chức năng rồi xông vào bên trong đập phá nhiều tài sản có giá trị của nhà trường như: máy chiếu, tivi, máy vi tính…

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, bảo vệ trực ca đêm của nhà trường phát hiện nhóm thiếu niên trên đang đập phá đồ đạc thì chạy đến can thiệp. Phát hiện có người, nhóm thiếu niên đã trèo tường bỏ chạy. Bảo vệ nhà trường đã báo Ban giám hiệu và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý ngay trong đêm.

Quảng Nam: Một nhóm học sinh lẻn vào trường phá hoại máy tính, thiết bị dạy học ảnh 2
Nhiều kệ sách, vở bài tập của học sinh cũng bị phá hoại. Ảnh: CTV

Theo một lãnh đạo của nhà trường thì thiệt hại tài sản của Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân khá lớn khi hàng chục cái máy tính, 4 camera, 5-6 chiếc tivi, quạt điện cùng nhiều đồ dùng, thiết bị dạy và học của giáo viên và học sinh bị đập phá, hư hỏng nặng.

Ngay trong đêm ngày 28/10, chính quyền địa phương, Công an phường Điện Nam Bắc, Công an thị xã Điện Bàn cùng đại diện các cơ quan chức năng đến hiện trường xác minh, điều tra, làm việc với Ban giám hiệu nhà trường.

Nhìn cảnh phòng học bị đập phá, thiết bị máy tính, máy in… bị vứt bỏ nằm ngổn ngang giữa nền nhà khiến các thầy cô giáo không khỏi chua xót, ngậm ngùi. Nhiều sách giáo khoa, vở bài tập của học sinh cũng bị nhóm thiếu niên này phá hoại.

“Đây đều là những thiết bị dạy học quan trọng của nhà trường. Phải tốn một khoản kinh phí khá lớn thì mới mua sắm được nhưng nay chỉ bị phá trong một đêm. Sắp đến, giáo viên và học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình dạy – học”, một giáo viên chua xót nói.

Qua điều tra, xác minh ban đầu, lực lượng Công an đã làm việc với một số nghi can gây ra vụ đột nhập, phá hoại thiết bị dạy học tại Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân.

Theo đó, nhóm thiếu niên gây ra hành động này gồm: ba học sinh lớp 8 và một học sinh lớp 6 của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức An (cũng thuộc phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Cơ quan công an cũng đã mời phụ huynh của những học sinh nói trên đến làm việc. Theo thông tin từ phía cơ quan công an thì khi đột nhập vào trường, nhóm nghi phạm đã đập phá camera trước, hủy camera ở phòng bảo vệ… Sau đó, di chuyển đến các phòng học và phòng chức năng để thực hiện hành vi phá hoại.

Hầu hết, các tài sản phục vụ dạy học của nhà trường bị thiệt hại, hư hỏng gần hết. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Phạm Đức Công – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Điện Nam Bắc thì hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nhóm học sinh này lại ra tay phá hoại nhiều thiết bị dạy học của Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân như thế.

“Sau khi nắm thông tin, lãnh đạo phường đã cử cán bộ đến kiểm tra, phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc. Hiện Công an thị xã Điện Bàn, Công an phường Điện Nam Bắc đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ đập phá đồ đạc của nhóm thiếu niên này”, ông Công nói.

AN NGUYÊN – THÀNH TRUNG

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/quang-nam-mot-nhom-hoc-sinh-len-vao-truong-pha-hoai-may-tinh-thiet-bi-day-hoc-post230758.gdNguồn: 247news

An ninh Trật tự