Sôi động du lịch mùa hè | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Sôi động du lịch mùa hè | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


Mùa cao điểm khách nội địa cộng với thị trường quốc tế tiếp tục có chuyển biến tích cực tạo ra bức tranh với những gam màu sáng cho du lịch địa phương.

Khách quốc tế thư giãn bên bãi biển An Bàng. Ảnh: P.Q
Khách quốc tế thư giãn bên bãi biển An Bàng. Ảnh: P.Q

Sôi động

Từ khi khai mạc, sự kiện Festival biển “Hội An – cảm xúc mùa hè” đang tạo hiệu ứng tốt để thu hút du khách về với biển. Với đa dạng dịch vụ, sản phẩm như thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm trò chơi dân gian, thể thao biển… festival đã đáp ứng được nhu cầu của khách quốc tế lẫn nội địa và cộng đồng địa phương.

Trong tháng 7 này, rất nhiều sự kiện du lịch hấp dẫn sẽ tiếp tục diễn ra, trải rộng ở nhiều không gian hứa hẹn mang đến thêm nhiều trải nghiệm mới, thú vị cho du khách.

Đó là tuần trải nghiệm địa đạo Kỳ Anh – Bãi Sậy Sông Đầm (Tam Kỳ), carnival vũ điệu cảm xúc, Festival tơ lụa thổ cẩm Việt Nam, nét hoa nghề Hội An, Cù Lao Chàm – đảo xanh huyền thoại (Hội An).

Các sự kiện trên đều gắn liền với cảnh vật thiên nhiên, giá trị văn hóa làng nghề đặc trưng địa phương thích hợp thúc đẩy, nâng cao giá trị sản phẩm du lịch xanh mà Quảng Nam đang hướng đến như: hoa ngô đồng, cây dâu, bờ lau sậy… Đây cũng là dịp địa phương đón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề trồng rau Trà Quế.

Hiện nay hơn 50 đơn vị du lịch tham gia gói kích cầu “Quảng Nam – cảm xúc mùa hè” vẫn đang duy trì nhiều sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi để chào đón du khách đến Quảng Nam với những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng mức giá ưu đãi, hợp lý.

Không chỉ là lưu trú, du khách còn có nhiều lựa chọn ưu đãi khác đi kèm khi lưu trú như: giảm giá dịch vụ may đo, một vòng chơi golf, miễn phí xông hơi và trị liệu toàn thân…

Khu vui chơi giải trí VinWonders Nam Hội An cũng có chương trình ưu đãi tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm trong dịp nghỉ hè. Theo đó, với đoàn từ 20 học sinh trở lên, giá vé cho học sinh mầm non và tiểu học là 260 nghìn đồng/vé, giá vé cho học sinh THCS là 310 nghìn đồng/vé. Vé đã bao gồm combo ăn trưa hoặc tối cho học sinh. Chương trình ưu đãi này kéo dài đến ngày 31.8.2022.

Nhiều hoạt động thể thao biển trong Festival biển “Hội An - cảm xúc mua hè” tạo không khí sôi động thu hút du khách và cộng đồng địa phương hưởng ứng. Ảnh: P.Q
Nhiều hoạt động thể thao biển trong Festival biển “Hội An – cảm xúc mua hè” tạo không khí sôi động thu hút du khách và cộng đồng địa phương hưởng ứng. Ảnh: P.Q

Từ cuối tháng 6, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đang dần sôi động trở lại ở cả thị trường quốc nội lẫn quốc tế. Sau khi hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc (Korean Air) chính thức nối lại đường bay Incheon – Đà Nẵng vào ngày 22.6, một loạt tuyến bay nối Đà Nẵng với các điểm đến quốc tế cũng sẽ khai thác trở lại trong tháng 7 này hứa hẹn mang đến sự phục hồi du lịch cho cả khu vực Trung Bộ.

Tăng cường xúc tiến, liên kết

Ông Huỳnh Văn Nhiệm – Giám đốc sân golf Montgomerie Links Golf Club (thị xã Điện Bàn) cho hay, hiện tại khách du lịch đến từ hai đầu đất nước đã phục hồi khá tốt, gần như trở lại trạng thái bình thường.

Vấn đề hiện nay vẫn là khách quốc tế, cần có sự kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa doanh nghiệp và nhà nước để thực hiện marketing điểm đến, famtrip, xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm của miền Trung Việt Nam.

Thời gian qua, các đơn vị liên quan ở Quảng Nam đã tích cực đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch như: thiết lập liên kết hợp tác phát triển du lịch, trao đổi khách trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây qua trục Quảng Nam (Việt Nam) – Sê Kông – Champasak (Lào) – Ubon Rathcathani (Thái Lan) qua cửa khẩu Nam Giang – Đắc Tà Ọoc.

Ngành du lịch cũng tiếp tục triển khai chương trình liên kết hành động khôi phục và phát triển du lịch 5 địa phương: Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam.

Đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các trung tâm du lịch lớn trong cả nước như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực hàng không, thương mại, truyền thông để xúc tiến quảng bá mở rộng, đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác.

Đầu tháng 7 này, diễn đàn kết nối doanh nghiệp Quảng Nam – Thái Lan 2022 diễn ra tại Hội An là cơ hội để doanh nghiệp hai phía gặp gỡ, chia sẻ thông tin, kết nối, tìm hiểu nhu cầu mỗi bên nhằm thiết lập quan hệ đối tác, mở rộng thị trường. Trong đó, du lịch cũng là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp.

Qua 6 tháng đầu năm với một loạt sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2022 và chương trình kích cầu phục hồi du lịch, Quảng Nam đã đón được khoảng 2,3 triệu lượt khách.

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL cho hay: “Tín hiệu tích cực là dịp hè này sẽ có nhiều chuyến bay đưa khách từ châu Âu, Canada, Hoa Kỳ, Đông Bắc Á, Đông Nam Á… sẽ quay lại miền Trung, trong đó có Quảng Nam giúp du lịch quốc tế tiếp đà phục hồi”.Nguồn: baoquangnam

Du lịch