Tam Kỳ “được mùa” học sinh giỏi | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Tam Kỳ “được mùa” học sinh giỏi | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


Ngày 1.6, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2021 – 2022. Đây là hoạt động thường xuyên vào mỗi dịp kết thúc năm học nhằm động viên phong trào thi đua học giỏi trên địa bàn thành phố. 

Thành phố Tam Kỳ khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022. Ảnh: A.S
Thành phố Tam Kỳ khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022. Ảnh: A.S

Ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy về phát triển giáo dục TP.Tam Kỳ giai đoạn 2021 – 2025, Nghị quyết số 90 của HĐND thành phố về phát triển giáo dục TP.Tam Kỳ đến năm 2025. Tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song năm học qua thầy và trò ngành giáo dục thành phố đã nỗ lực thi đua dạy tốt – học tốt và đạt kết quả cao.

“Trong thành tích toàn diện trên tất cả các mặt, nổi bật là những gương điển hình, tiêu biểu trong vườn hoa thi đua của toàn ngành, rộng khắp ở 30 trường từ cấp tiểu học đến THPT. Tại kỳ thi học sinh (HS) giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2021 – 2022, Tam Kỳ gặt hái được kết quả cao, 59 em dự thi đoạt 42 giải; gồm 5 giải Nhất, 12 giải Nhì, 7 giải Ba và 18 giải Khuyến khích” – ông Lộc nói.

Nhằm phát huy hơn nữa truyền thống dạy giỏi học tốt của thầy và trò, UBND thành phố đã ban hành quy chế Giải thưởng Phan Châu Trinh và quy chế khen thưởng HS giỏi; đồng thời mỗi năm tổ chức 3 đợt tuyên dương thành tích giảng dạy và học tập.

Một đợt dành cho các em xuất sắc đạt tiêu chuẩn Giải thưởng Phan Châu Trinh (giải nhất HS giỏi cấp tỉnh, giải ba, nhì, nhất HS giỏi quốc gia) được tổ chức trao thưởng vào tháng 8 hằng năm; một đợt tuyên dương thành tích nhà trường và các thầy cô giáo được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và một đợt là chương trình tuyên dương, khen thưởng HS xuất sắc, HS vượt khó, học tốt vào cuối mỗi năm học.

Với kết quả đạt được trong năm học 2021 – 2022, vừa qua thành phố tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng với tổng số tiền hơn 117 triệu đồng cho 109 HS tại 6 trường THPT đoạt giải Nhì, giải Ba tại kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh và giải khuyến khích kỳ thi HS giỏi quốc gia (Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có 88 em, THPT Lê Quý Đôn 8, THPT Duy Tân 6, THPT Trần Cao Vân 5 và THPT Phan Bội Châu 1).

Đối với HS bậc THCS, có 19 em được khen thưởng, nhiều nhất là Trường THCS Nguyễn Du 8 em, THCS Lý Tự Trọng: 4; THCS Lê Hồng Phong: 4, THCS Huỳnh Thúc Kháng: 2; THCS Lê Lợi: 1. Ngoài ra, thành phố còn tuyên dương 29 HS xuất sắc tiêu biểu của các trường tiểu học, THCS và THPT. Riêng HS đoạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba, giải Nhì quốc gia sẽ được xem xét trao Giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2022.

Tam Kỳ còn có nhiều HS đoạt giải cao tại các sân chơi trí tuệ do các cấp tổ chức, trong đó cấp tỉnh như hội thi tài năng tiếng Anh, Học văn – Văn học, Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Olympic tiếng Anh cấp tiểu học. Nhiều HS Tam Kỳ đoạt giải cao cũng được chọn vào các đội tuyển đại diện tỉnh tham gia các hội thi cấp khu vực, cấp quốc gia.

“Thành tích này một lần nữa khẳng định năm học 2021 – 2022 là năm học ngành GD-ĐT Tam Kỳ tiếp tục đạt thắng lợi trong phong trào HS giỏi, làm tiền đề khởi động tốt đẹp cho một giai đoạn phát triển mới của giáo dục thành phố đến năm 2025 như nghị quyết Thành ủy, HĐND thành phố đề ra” – ông Lộc chia sẻ.



Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội