Tên trộm hóa trang thành phụ nữ, cướp ngân hàng rồi ‘cao chạy xa bay’

Tên trộm hóa trang thành phụ nữ, cướp ngân hàng rồi ‘cao chạy xa bay’

Theo trang tin Patch, tại Mỹ, một tên trộm đã cải trang thành người phụ nữ lớn tuổi sau đó thực hiện cướp chi nhánh ngân hàng và tìm cách tẩu thoát mà không để lại bất kỳ bằng chứng nào.

Vụ việc diễn ra ở thành phố McDonough thuộc bang Georgia vào thứ Hai (18/7). Theo lời kể của các nhân chứng, một người đàn ông mặc váy hoa, đeo găng tay cao su màu vàng, bịt khẩu trang đen và đội tóc giả màu xám bước vào chi nhánh ngân hàng Chase. Sau đó, người đàn ông không rõ danh tính này đã đến gần một trong những quầy phục vụ, đưa cho nhân viên thu ngân một tờ tiền và nói rằng anh ta có mang theo một khẩu súng lục.

Tên trộm hóa trang thành phụ nữ, cướp ngân hàng rồi ‘cao chạy xa bay’
Tên trộm hóa trang thành phụ nữ, cướp ngân hàng rồi ‘cao chạy xa bay’. (Ảnh: Carroll PD)

Ngay lập tức, nhân viên ngân hàng làm theo yêu cầu của tên cướp lạ mặt. Theo ghi nhận, người đàn ông bình tĩnh rời khỏi ngân hàng.

Các nhân chứng mô tả hung thủ là “một người đàn ông mảnh khảnh, cao khoảng 180 cm”. Ngoài đường, người đàn ông lên một chiếc SUV màu trắng và phóng đi. Nhiều người lưu ý rằng, có lẽ, chiếc xe là một trong những mẫu xe mới của thương hiệu Lexus.

Về phía cơ quan chức năng, lực lượng cảnh sát đã nghiên cứu các đoạn băng camera, nhưng các nhà điều tra không xác định được tên cướp hay nhìn thấy số xe của hắn. Số tiền bị cướp đi không được tiết lộ.

Mới đây, theo thống kê của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các vụ trộm ngân hàng đã giảm gần 60% trong 20 năm qua và số chiến lợi phẩm ngày càng ít đi.

Số tiền trung bình trong mỗi vụ cướp đã giảm gần một nửa trong 10 năm qua, chỉ còn 6.500 USD mỗi vụ. Các chuyên gia tội phạm cho rằng những tên trộm thông minh đang nhận ra rằng tiền tang vật giảm đi trong khi rủi ro tăng lên.

Ông Gerald C. Clark, cựu đặc vụ FBI và hiện là trợ lý giáo sư tư pháp hình sự tại Đại học Gannon ở Erie, Pennsylvania cho hay: “Cướp ngân hàng giờ phần lớn là tội ác của những kẻ liều mạng hoặc người nghiện ma túy túng tiền”.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ten-trom-hoa-trang-thanh-phu-nu-cuop-ngan-hang-roi-cao-chay-xa-bay-415937.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự